Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt II năm 2022

Trong 07 ngày (03/8- 08/11), Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 2/2022. Tham gia khóa học lần này có 47 học viên đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Từ mô hình chi bộ trường học ghép đảng viên trong quá khứ để nghĩ đến công tác phát triển đảng viên hiện tại

Một ngày chớm đông, khí trời se lạnh, những cơn mưa nặng hạt. Dòng người vẫn tất bật ngược xuôi, như đang chạy đua với thời gian để kết thúc một năm. Tôi[1]- thuộc tuýp người hoài cổ, thường nhớ về chuyện xưa, để suy ngẫm hiện tại. Và trong một lần gần đây nhất, khi trò chuyện với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh về chi bộ giáo dục đầu tiên năm 1949, thành lập tại trường trung học Phan Châu Trinh - Cẩm Khê xã Tam Phước. Câu chuyện gợi tôi nhớ lại sự nhiệt huyết, quyết tâm về việc thành lập chi bộ và phát triển đảng viên mới sau ngày giải phóng. Từ câu chuyện của quá khứ để nghĩ đến những khó khăn trong công tác phát triển đảng viên hiện nay.

Khai giảng lớp bồi dưỡng Nhận thức về Đảng đợt 3, năm 2022

Sáng ngày 23/8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Nhận thức về Đảng đợt 3, năm 2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Ninh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Thu Sang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Bình, Huyện ủy viên, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng 78 học viên là những quần chúng ưu tú đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy.

Phú Ninh- tháng Tám lịch sử

Năm tháng trôi qua, lớp bụi thời gian có thể phủ mờ tất cả. Nhưng có những sự kiện mà qua sự thử thách của thời gian thì càng được tỏa sáng bởi tính giá trị của nó. Thắng lợi cách mạng tháng Tám năm 1945 của quân và dân huyện Tam Kỳ (bao gồm Phú Ninh ngày nay) là một sự kiện như thế; đánh dấu móc son chói lọi trong phong trào đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Phú Ninh: Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên giáo cơ sở năm 2022

         Ngày 26/7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên giáo cơ sở năm 2022 cho cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và 55 đồng chí cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo cơ sở.

Phú Ninh khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022

Sáng ngày 25.7, Huyện ủy Phú Ninh khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Ninh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy cùng 74 học viên đến từ Đảng bộ các xã, thị trấn và Công an huyện.

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân thôn Phú Yên, xã Tam Đàn

Tối ngày 06/7, huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân thôn Phú Yên, xã Tam Đàn về xây dựng nông thôn mới.

Đảng với Dân, Dân với Đảng

Trong năm qua, mặc dù phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong tiền lệ do dịch bệnh và thiên tai, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo phần lớn các chỉ tiêu trên lĩnh vực kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng, xây dựng Đảng đều đạt kế hoạch. Cuộc sống của người dân vẫn được chăm lo ở mức cơ bản nhất. Điều đó khẳng định Đảng, Nhà nước luôn chăm lo cho dân trong mọi hoàn cảnh.

Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, khóa I/2022

Trong 06 ngày (01/6- 08/6/2022), Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới.

Phú Ninh nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ

Sáng ngày 22.2, Huyện ủy Phú Ninh hội nghị triển khai Chỉ thị số 27-CT/HU ngày 11.2.2022 về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong làm việc, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ và triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm từ nay đến hết quý I/2022. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Văn Thẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Ninh; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân Chính đồng chủ trì hội nghị.