Tuyên truyền phòng chống đuối nước và trao tặng áo phao cứu sinh cho học sinh

Ngày 22/4/2024, trường Tiểu học (TH) Nguyễn Duy Hiệu tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hơn 500 học sinh của nhà trường.

  Ở Việt Nam, tai nạn thương tích và đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em. Hơn nữa, chúng ta đang chuẩn bị bước vào một kỳ nghỉ hè của học sinh, nên nhiệm vụ giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh nói chung, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước nói riêng là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng trong các nhà trường. 

Trao phao tại TH Võ Thị Sáu

Trong buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích của trường TH Nguyễn Duy Hiệu, các em đã được biết về nguyên nhân gây nên đuối nước, mức độ nguy hiểm khi bị đuối nước; được trang bị kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; giúp các em có kỹ năng biết tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân và bạn bè; biết được kỹ năng để phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho chính mình. Qua đó xây dựng môi trường sống an toàn, từng bước kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong nhà trường và trên địa bàn.

Tập huấn đuối nước

Cũng trong dịp này, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, Trung tâm Anh Ngữ RES tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 90 áo phao cứu sinh cho học sinh tại các trường TH Nguyễn Duy Hiệu, TH Võ Thị Sáu và TH Thái Phiên, mỗi trường 30 áo./.

 

 

                                                                                      

Tin liên quan