Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường THCS Phan Tây Hồ, xã Tam Thái

Chiều ngày 11/4/2023, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với trường THCS Phan Tây Hồ, xã Tam Thái tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về vấn đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối 7,8,9 của trường.

IMG_256

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn trong lứa tuổi học đường.

Bên cạnh những nội dung nêu trên, ông Hà Văn Lựu - Phó phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ- Điều dưỡng- Dân số vả Tuyên truyền giáo dục sức khỏe, Trung tâm y tế huyện cũng dành thời gian đặt những câu hỏi và tình huống liên quan đến sức khỏe sinh sản tuổi vị thành viên để các em học sinh tham gia phát biểu và xử lý tình huống. Có thể nói chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó không chỉ giúp các em học sinh phát triển toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngùa các tệ nạn và hậu quả đáng tiếc xảy ra khi các em ngồi trên ghế nhà trường.

 

                                                                             

Tin liên quan