Khai mạc Đại hội thể dục thể thao xã Tam Lộc lần thứ X năm 2024

Sáng ngày 10/3, xã Tam Lộc khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ X và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đây là địa phương được UBND huyện Phú Ninh chọn tổ chức đại hội điểm.Đồng chí Trần Quốc Danh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Phú Ninh đã đến dự.

         

Diễu hành biểu dương lực lượng – Khai mạc Đại hội TDTT xã Tam Lộc lần thứ X năm 2024

          Những năm qua, xã Tam Lộc là địa phương có phong trào TDTT quần chúng được duy trì, phát triển mạnh mẽ. Các thiết chế thể thao được đầu tư xây dựng quy mô, rộng khắp... Qua đó, giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh có sân chơi lành mạnh, bổ ích. 

          Lễ khai Đại hội TDTT xã Tam Lộc được mở đầu với nghi thức rước cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, cờ Đại hội; màn diễu hành biểu dương lực lượng của các các đơn vị, các lực lượng, các ban ngành, đoàn thể, Nhân dân, các trường học trên địa bàn xã…

Quang cảnh lễ khai mạc

                   Đại hội TDTT xã Tam Lộc lần thứ X năm 2024 thu hút hút 350 vận động viên, tham gia tranh tài ở 5 môn: cờ tướng nam, nữ; bóng chuyền nam, nữ; việt dã; điền kinh (nhảy cao, nhảy xa); cầu lông; bóng đá nữ (5 người) và bóng đá nam (11 người). Trong đó, môn cờ tướng nam, nữ; bóng chuyền nam, nữ đã được tổ chức trước ngày khai mạc Đại hội, các môn còn lại sẽ tổ chức thi đấu trong thời gian tới. 

          Ông Phan Phan Thanh Nở –Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT xã cho rằng, lễ khai mạc Đại hội TDTT xã lần thứ X thực sự trở thành ngày hội thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, lành mạnh của các tầng lớp Nhân dân; là dịp để biểu dương lực lượng, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức của tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò của việc tập luyện TDTT trong việc đào tạo con người mới phát triển toàn diện. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để các vận động viên có điều kiện học hỏi, nâng cao kinh nghiệm thi đấu, nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Thông qua đó tuyển chọn những vận đông viên xuất sắc ở các bộ môn để tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện, thành lập đội tuyển thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Phú Ninh năm 2025.