Ấm áp chương trình “Bánh tét ngày Tết sum vầy” – 2024

Trong những ngày cận Tết, thực hiện chương trình thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Chi đoàn thôn An Mỹ, xã Tam An tổ chức chương trình ngày hội“Bánh tét ngày Tết sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chương trình được tổ chức tại nhà văn hóa thôn An Mỹ thực sự có ý nghĩa thiết thực, mang lại cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn đón một cái Tết ấm áp, trọn vẹn hơn.

Ngay từ sáng sớm ngày 03/02/2024, Nhà văn hóa thôn An Mỹ trở nên nhộn nhịp, háo hức hơn bởi không khí Tết cận kề. Gần 20 bạn đoàn viên thanh niên, người chuẩn bị lá chuối, lạt buộc; người chuẩn bị thực phẩm để trực tiếp tham gia gói bánh tét... không khí thật khẩn trương và đầm ấm. Trong quá trình gói bánh, chi đoàn được sự hỗ trợ của các đồng chí đảng viên trong chi bộ và người dân; tất cả mọi người hỗ trợ nhau để hoàn thành những đòn bánh nhanh chóng và đẹp mắt. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn An Mỹ (xã Tam An), chia sẻ: “Được tham gia chương trình, tôi cảm thấy rất vui, ý nghĩa, vì được cùng các bạn đoàn viên thanh niên trực tiếp gói bánh để trao tặng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp, đầy đủ hơn”.

Đồng chí Lê Thị Thu Thủy, Bí thư chi đoàn thôn An Mỹ (xã Tam An), cho biết: Đoàn đã huy động từ xã hội hóa, nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn thôn để mua 32kg gạo nếp; 7 kg đỗ; hơn 20kg lá chuối để tổ chức gói 70 chiếc bánh tét trao tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách" truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

Tại chương trình, lãnh đạo chi bộ, Ban Nhân dân thôn cùng chi đoàn thôn An Mỹ đã đến từng hộ gia đình và trao tặng 35 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn đột xuất, mỗi suất quà gồm 02 đòn bánh tét; tuy nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm đong đầy mang đậm hương vị quê hương, phần nào giúp các gia đình ấm lòng khi Tết đến, Xuân về. Cô Phạm Thị Thời – Tổ 3, thôn An Mỹ (xã Tam An) xúc động, nói: Qua chương trình “Bánh tét ngày Tết sum vầy giúp gia đình tôi có một cái Tết ấm cúng, trọn vẹn hơn. Tôi xin cảm ơn các bạn đoàn viên chi đoàn thôn An Mỹ và mong rằng, chương trình tiếp tục được thực hiện trong những năm sau.