Tam Đại phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

Sáng ngày 6/12, UBND xã, Hội nông dân, Hội LHPN xã Tam Đại tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Ngọc Dương nhấn mạnh, những năm qua, xã Tam Đại luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, nhất là việc giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị. Hiện nay, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 của xã chiếm 28,57%. Tỷ lệ nữ tham gia HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 chiếm 26%. Cán bộ nữ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng lý luận chính trị ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ nữ có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nam nữ bình đẳng trong việc tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Tam Đại kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, thôn trên địa bàn hãy hành động để xóa bỏ tình trạng bạo lực, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em gái; tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể để hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Ông Hồ Ngọc Dương - PCT UBND xã trao quà cho phụ nữ nghèo

Phát biểu hưởng ứng Chủ tịch Hội LHPN xã Nguyễn Thị Kiều Diễm ghi nhận sự quan tâm của địa phương trong thời gian qua đối với công tác bình đẳng giới, Hội đã duy trì 04 địa chỉ tin cậy các điểm tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình. Vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại; vì hạnh phúccủa mỗi gia đình, bà Nguyễn Thị Kiều Diễm kêu gọi mỗi ngày, mỗi người, mỗi chúng ta hãy biết lên tiếng vì bình đẳng giới; đặc biệt phụ nữ và trẻ em hãy biết cách tự bảo vệ mình. Bình đẳng giới, An toàn cho phụ nữ, trẻ em là hạnh phúc, bình an của mỗi gia đình, là sự phát triển bền vững của đất nước; cùng hành động để thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”được lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng góp phầnxóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, cùng nhau hướng đến một xã hội không còn bất bình đẳng giới…

Dịp này, Ban tổ chức trao 10 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sau lễ phát động các đại biểu được báo cáo viên Phòng Tư pháp huyện truyền thông về mục tiêu Quốc gia về bình đảng giới./.

 

 

 

Tin liên quan