Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh trên địa bàn huyện Phú Ninh

Từ đầu tháng 9/2023 đến nay, bệnh đau mắt đỏ lây lan nhanh trên địa bàn huyện Phú Ninh. Tại Trung tâm y tế huyện, đã có 222 lượt khám bệnh viêm kết mạc tính từ đầu tháng đến nay, đáng lưu ý những ngày gần đây có tăng. Thực tế, số ca mắc của người dân trên địa bàn huyện cáo hơn rất nhiều, do người dân đến các phòng khám tư nhân và cơ sở y tế khác để khám hoặc tự điều trị tại nhà.

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ là người bệnh có cảm giác mệt mỏi, hâm hấp sốt, đau bụng, ho, tai xuất hiện hạch (có thể). Đặc biệt mắc cảm thấy nhứt đau, nổi cộm, chảy nước mắt, đỏ, nhiều gỉ mắ. Nhất là sau khi ngủ dậy mắt khó mở vì nhiều gỉ quanh mắt.

Người dân đến Trung tâm y tế huyện khám vì bị đau mắt đỏ

Biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất đó chính là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, gối, thuốc nhỏ mắt... Không dụi mắt, vệ sinh mắt, mũi bằng nước muối sinh lý, hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi mắc bệnh.

Người dân cần vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý, các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi thông thường; sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường để sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh.

Ngành y tế cũng khuyến cáohạn chế tiếp xúc với người bệnh mắc hoặc nghi mắc bệnh đau mắt đỏ. Người có các dấu hiệu đau mắt đỏ cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.

                                                                                      

Tin liên quan