Phiên tòa giả định vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Sáng ngày 27/8, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Tam Thái, Huyện đoàn phối hợp Phòng Tư pháp huyện và UBND xã Tam Thái tổ chức phiên tòa giả định vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy". Tham dự phiên toà có hơn 200 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn xã Tam Thái.

Phiên tòa giả định được xây dựng dựa trên vụ án có thật, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi thanh thiếu niên trên địa bàn. Theo đó, các bị cáo bị Viện kiểm sát truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b, c Khoản 2 Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Ninh vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị cáo và đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng khoản 2 Điều 51, điểm b, c Khoản 2 Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 2015, xử phạt bị cáo từ 7 đến 8 năm tù và đề nghị xử lý về vật chứng.

Phiên tòa diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã giúp các đoàn viên, thanh niên, người dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật.

 Phiên tòa giả định với hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động đã thu hút đoàn viên, thanh niên chăm chú theo dõi. Qua đó lồng ghép những nội dung tuyên truyền để thanh, thiếu niên thấy được tác hại của ma tuý, không sử dụng, rủ rê người khác sử dụng, mua bán ma tuý và tránh xa ma tuý./.

 

 

Tin liên quan