Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

         Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, trong những ngày qua, khắp nơi trên địa bàn huyện đã và đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, trang trọng và ý nghĩa.

* Sáng ngày 27/6/2022, UBND xã Tam Lộc phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Cùng lắng nghe, chia sẻ xây dựng gia đình hạnh phúc” hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam năm 2022.

Tại buổi Tọa đàm, lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện đã trao đổi thông tin đến tất cả chị em thực trạng và nguyên nhân dẫn đến xu hướng ly hôn ngày càng tăng, Lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin huyện chia sẻ chuyên đề Mạng xã hội và sự ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng; đại diện công ty Á Châu tư vấn, thông tin, giới thiệu về việc làm và xuất khẩu lao động tại Nhật. Dịp này, UBND xã Tam Lộc đã khen thưởng 5 gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

UBND xã Tam Lộc khen thưởng cho 5 gia đình tiêu biểu

* Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28.6, chiều ngày 24.6, thị trấn Phú Thịnh tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”. Tham gia hội thi có 4 đội thi đến từ 3 khối phố và công đoàn UBND thị trấn. Mỗi  đội thi phải nấu hoàn thiện 1 mâm cơm gia đình cho 6 người, gồm từ 5 – 8 món ăn; số tiền mua nguyên liệu không quá 700.000 và thuyết trình về ý nghĩa chủ đề dự thi đã chọn.

          Với sự khéo léo và tài nấu ăn các đội thi đã đem đến hội thi nhiều món ăn ngon, truyền thống, đảm bảo dinh dưỡng, được trình bày đẹp mắt thể hiện được sự đa dạng, độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực quê hương. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho mâm cơm khối phố Tân Thịnh, giải nhì công đoàn UBND thị trấn.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho mâm cơm khối phố Tân Thịnh

          

* Cùng thời gian này, vào tối ngày 26/6/2022, tại nhà văn hóa thôn Đàn Trung, Hội LHPN xã Tam Đàn tổ chức chương trình Toạ đàm với chủ đề "Gia đình hạnh phúc, con cái bình an".

Tại buổi toạ đàm, chị em đã cùng nhau chia sẻ, bàn bạc sôi nổi để tìm ra những nguyên nhân và đề ra các giải pháp để hạn chế thấp nhất tình trạng ly hôn, tạo cho trẻ có một cuộc sống bình an, trọn vẹn. Các chị cũng đưa ra những chia sẻ từ thực tế nên rất gần gũi, dễ hiểu; đồng thời trao đổi về vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Thông qua buổi tọa đàm, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững để tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện của con cái.