Lãnh đạo huyện thăm và chúc thọ người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2022), các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện Phú Ninh cùng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Văn Thẩm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc thọ và tặng Thiếp mừng thọ cùng quà của Chủ tịch nước cho 2 cụ tròn 100 tuổi và tặng Thiếp mừng thọ cùng quà của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cụ tròn 90 tuổi trên địa bàn thị trấn Phú Thịnh.

Đồng chí Vũ Văn Thẩm - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm và mừng thọ người cao tuổi

 

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Vũ Văn Thẩm đã thăm hỏi sức khỏe, điều kiện, hoàn cảnh gia đình và chúc các cụ trường thọ, luôn sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc bên gia đình và con cháu; đồng thời bày tỏ sự tôn kính và mong muốn các cụ tiếp tục nêu cao tinh thần "Tuổi cao gương sáng" làm gương và giáo dục con cháu phát huy truyền thống của gia đình, giáo dục con em cống hiến cho xã hội góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn, nhất là những người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, toàn huyện Phú Ninh hiện có 563 cụ tròn 70 tuổi, 255 cụ tròn 75 tuổi, 308 cụ tròn 80 tuổi, 361 cụ tròn 85 tuổi, 80 cụ tròn 95 tuổi và 36 cụ trên 100 tuổi. Đặc biệt kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2022) toàn huyện có 19 cụ tròn 100 tuổi và 187 cụ tròn 90 tuổi được Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Thiếp mừng thọ và quà. Việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình và xã hội nâng cao lòng kính trọng đối với các cụ cao tuổi. Động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, phát huy vai trò người cao tuổi trong các phong trào và sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

 

Tin liên quan