Tập huấn phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho nhóm trẻ em nòng cốt tại cộng đồng

Sáng ngày 17/5/2022, tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và THCS Phan Châu Trinh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức chương trình tập huấn “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” cho nhóm trẻ em nòng cốt tại cộng đồng với 120 em tham gia tập huấn.

  Các báo cáo viên đã cùng tương tác, giao lưu và cung cấp cho các em những kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em: thực trạng, nguyên nhân, thủ phạm về xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường; kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng nguy cơ xâm hại và kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Tại buổi tập huấn các em đã nắm bắt được một số nội dung cơ bản của Công ước Quốc tế Quyền trẻ em và Luật trẻ em; được trang bị phương pháp xây dựng kế hoạch ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn; những kiến thức, kỹ năng phát hiện, tố cáo kịp thời các hành vi xâm hại trẻ em; thực hiện quyền tham gia của trẻ em tại trường học và cộng đồng.

Qua buổi tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực và giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất cho trẻ em trong sinh hoạt hằng ngày. Từng bước hạn chế tình trạng bạo lực trẻ em, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em không bị xâm hại, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội.

   

 

Tin liên quan