Khai giảng lớp pha chế nước uống tại xã Tam An

Sáng ngày 11/5/2022, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB&XH) huyện Phú Ninh phối hợp Trung tâm dạy nghề Thanh Niên Quảng Nam, các đoàn thể xã Tam An khai giảng lớp học nghề phi nông  nghiệp: pha chế nước uống.

Thời gian học 2,5 tháng, 35 học viên là những người có nhu cầu học nghề về cách pha chế nước uống như: cà phê, nước ép trái cây các loại, cách trang trí phù hợp đảm bảo chất lượng ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt. Ngoài ra, lớp học còn được hướng dẫn cách nấu các món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, đám, tiệc và các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà trẻ mầm non, tư thục,... nhằm cung cấp những kiến thức, bổ trợ về nghiệp vụ, kỹ thuật chế biến các món ăn đảm bảo về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân. Lớp học đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid -19. Sau khi học xong, học viên sẽ được Trung tâm cấp chứng chỉ đào tạo nghề.

Quang cảnh toàn lớp học

Với ý nghĩa thiết thực lớp học sẽ mang đến những kiến thức cần thiết cho học viên để phục vụ trong pha chế nước uống, chế biếncác món ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, giúp người dân nâng cao tay nghề, tự tạo việc làm, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Tin liên quan