Phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022

Chiều ngày 07/5/2022, tại Công ty TNHH MTV  U World Sports Việt nam, LĐLĐ huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện; Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; đại diện Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Công ty TNHH MTV U World Sports Việt nam, cùng gần 700 CNLĐ Công ty.

          Tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Thu Thủy - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động chủ sử dụng lao động, BCH công đoàn công ty cùng công nhân lao động tích cực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 với các hoạt động cụ thể, thiết thực; chăm lo và bảo vệ lợi ích của đoàn viên, công nhân lao động, tổ chức thăm hỏi công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động; đề xuất và thương lượng với người sử dụng lao động những cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm trước; Tiếp tục nhân rộng phong trào “Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn” để mỗi công nhân khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đều được Công đoàn quan tâm giúp đỡ. Thực hiện có hiệu quả phong trào “Sáng -Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, củng cố mạng lưới an toàn vệ sinh viên, cải thiện điều kiện lao động, giảm ô nhiễm môi trường lao động và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc.


          

Tại buổi lễ, Người lao động công ty đã được nghe BHXH huyện tuyên truyền một số điều của Luật BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các chế độ liên quan đến quyền lợi của NLĐ như: chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất; Quyền lợi của người lao động khi đi khám chữa bệnh BHYT, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…Người lao động cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi tập trung chủ yếu vào những vấn đề phát sinh trong thực tế như: Cách thức tính, mức đóng BHXH; Chế độ thai sản đối với lao động nữ nghỉ không lương để dưỡng thai; Gia đình có một số thành viên đã tham gia BHYT bắt buộc thì số thành viên còn lại có được giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình… các câu hỏi của người lao động được BHXH và LĐLĐ huyện trả lời thỏa đáng.

Kết thúc lễ,  LĐLĐ đã trao tặng 14 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ; CĐCS Công ty TNHH MTV U World Sports Việt nam trao 10 suất, mỗi suất trị giá 300.000đ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tin liên quan