Lãnh đạo huyện Phú Ninh viếng Nghĩa trang Liệt sỹ nhân ngày 30/4

Sáng ngày 29.4, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh đã tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2022). Tham dự lễ viếng còn có lãnh đạo lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức người lao động các cơ quan, lực lượng vũ trang, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện, các cơ quan trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ngành, đoàn thể, Ban nhân dân các khối phố và Nhân dân thị trấn Phú Thịnh.

 Cách đây 47 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh, tích cực xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Với tấm lòng thành kính tri ân và biết ơn vô hạn sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phú Ninh đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương Phú Ninh anh hùng, không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng Phú Ninh ngày càng phát triển.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương trước Tượng đài Tổ quốc ghi công và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hi sinh vì nền hòa bình thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập dân tộc. Đây là hoạt động được huyện Phú Ninh tổ chức hàng năm, nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ. Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đại biểu đến thắp hương ở từng phần mộ liệt sỹ để tỏ tấm lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ./.

 

Tin liên quan