Thẩm định tập sách "Phú Ninh- Những tập thể, cá nhân Anh hùng"

Phú Ninh là vùng đất có bề dày về truyền thống yêu nước và cách mạng; trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ, Phú Ninh đều hoàn thành vẻ vang sứ mệnh của mình.

Phú Ninh là vùng đất có bề dày về truyền thống yêu nước và cách mạng; trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ, Phú Ninh đều hoàn thành vẻ vang sứ mệnh của mình. Kết thúc chiến tranh, Đảng bộ, quân và dân huyện Phú Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Toàn huyện có 12 tập thể và 09 cá nhân được trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; và hàng ngàn liệt sĩ, thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng...

Nhằm vinh danh những cống hiến của 12 tập thể, 9 cá nhân Anh hùng LLVTND- người con của quê hương Phú Ninh đã một lòng kiên trung với Đảng, với cách mạng, chiến đấu, hy sinh đến hơi thở cuối cùng; đồng thời để làm tư liệu giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là thế hệ trẻ; Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh thống nhất chủ trương triển khai biên soạn tập sách "Phú Ninh- Những tập thể, cá nhân Anh hùng". Sau gần 2 năm triển khai biên soạn, đến nay, bản thảo tập sách cơ bản hoàn thành; với 176 trang A4, được bố cục thành 02 phần. Phần I, gồm 21 bài viết về 12 tập thể và 9 cá nhân Anh hùng Lực lương vũ trang Nhân dân. Phần II, gồm 19 bài viết với thể loại thơ, bút ký, tản văn... với chủ đề về chiến tranh cách mạng.

Hình ảnh tại buổi thẩm định tập sách "Phú Ninh- Những tập thể, cá nhân Anh hùng"

 

Để tập sách hoàn chỉnh hơn về nội dung và hình thức; ngày 28/6/2020, tại hội trường Huyện ủy, Hội đồng khoa học thẩm định gồm 7 đồng chí, do đồng chí Huỳnh Xuân Chính- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch Hội đồng, đã tổ chức thẩm định nội dung tập sách; đại biểu khách mời là các nhân chứng nguyên là Bí thư Huyện ủy Bắc Tam Kỳ, nguyên lãnh đạo Đại đội V12, Xã đội trưởng các xã thuộc huyện Bắc Tam Kỳ... Tại buổi thẩm định có 6 lượt ý kiến góp ý, phần lớn đều đánh giá cao về chủ trương biên soạn tập sách của Ban Thường vụ Huyện ủy; bản thảo có bố cục hợp lý, chặt chẽ, nhiều bài viết nội dung có ý nghĩa sâu sắc, cảm động. Tuy nhiên, để tập sách đảm bảo tính khoa học, khách quan, tránh những sai sót về sự kiện, nhân vật, số liệu... các thành viên Hội đồng thẩm định, nhân chứng lịch sử đã tham gia góp ý thêm về tên gọi tập sách, về lời nói đầu, một số sự kiện, nhân vật lịch sử liên quan đến các bài viết, bổ sung hình ảnh phù hợp nội dung tập sách...

Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu các ý kiến của thành viên Hội đồng và các nhân chứng để tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa nội dung tập sách, in ấn, phát hành đảm bảo đúng tiến độ. Đây cũng là một trong những công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025; Kỷ niệm 15 năm thành lập huyện.

Nguyễn Thị Thùy

Tin liên quan