Tập huấn công tác phòng chống HIV/AIDS

Thực hiện Đề án "Đảm bảo Tài chính cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016 – 2020", sáng ngày 18/12/2020, Trung tâm y tế huyện Phú Ninh phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tổ chức tập huấn công tác phòng chống HIV/AIDS cán bộ y tế tuyến huyện và 11 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại đây, bác sỹ Chuyên Khoa I Đỗ Trường Lưu, Trưởng khoa phòng chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã thông tin, truyền đạt các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV và điều trị bằng Methadon trong cộng đồng. Các học viên cũng đã thảo luận và được giải đáp các thắc mắc liên quan đến những hoạt động phòng chống HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, hướng đến mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV/ADIS biết được tình trạng nhiễm của bản thân, 90% người nhiễm HIV đủ điều kiện điều trị ARV, 90% người nhiễm HIV/ADIS điều trị ARV có tải lượng virus dưới ngưỡng lây nhiễm), khống chế tỉ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,1%, giảm tác động của HIV/ADIS đối với phát triển kinh tế, xã hội. Đợt tập huấn là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng mạng lưới y tế tại cơ sở, nhất là trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng về công tác phòng chống HIV/AIDS.

Được biết, để công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh được duy trì, ngày 04/12/2015, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt Kế hoạch số 5623/KH – UBND về Đề án "Bảo đảm tài chính cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS tại Quảng Nam, giai đoạn 2016 – 2020". Thông qua việc đảm bảo nguồn tài chính, bổ sung nguồn kinh phí thiếu hụt do các dự án rút đi còn lồng ghép chỉ đạo việc triển khai các dịch vụ, hoạt động HIV/AIDS về các địa phương, các cơ sở y tế, cụ thể là củng cố hệ thống điều trị ARV qua BHYT./.

Nguyễn Thủy – Trung tâm Y tế Phú Ninh

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người