Cảm động dòng thư viết vội cảm ơn đội ngũ y bác sĩ ngày đêm căng mình chống dịch Covid-19

Đến thời điểm này, huyện Phú Ninh đã hoàn thành việc cách ly tập trung đối với 81/81 công dân về địa phương từ các vùng dịch trọng điểm Covid-19 là TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh từ ngày 1.4.

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, huyện Phú Ninh đã nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất, phân công lực lượng, tiến hành chốt chặn, rà soát để đưa tất cả người về địa phương từ các vùng tâm dịch từ ngày 1.4 vào khu cách ly tập trung trường THCS Nguyễn Hiền. Bác sĩ Bùi Long Hiên - Trung tâm Y tế huyện giọng khàn đặc, thân hình hao gầy hẳn đi sau 14 ngày vật lộn với công việc tại khu cách ly tập trung. Bác sĩ Hiên cho biết: "Anh chị em y, bác sĩ chúng tôi phải đối diện với nhiều khó khăn để đảm bảo an toàn cách ly theo đúng quy định. Nhưng xác định tinh thần vì sức khỏe cộng đồng nên cố gắng hết sức hoàn thành công việc giao, tận tâm chăm sóc kỹ lưỡng những người cách ly từ việc chăm sóc y tế đến lo cơm nước, động viên tinh thần...".

Yt4

Cán bộ y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe những người được cách ly

Ông Lâm Hùng (SN 1968, thôn Cây Sanh, xã Tam Dân) về địa phương từ TP.Hồ Chí Minh và được đưa đến cách ly hôm ngày 1.4, sau 2 lần xét nghiệm đều âm tính với Covid-19 và được đưa khỏi nơi cách ly tập trung, hướng dẫn các thủ tục cách ly nhà, ông cho biết: "Trong thời gian ở đây mọi người được chăm sóc rất tốt; thường xuyên được kiểm tra y tế, điều trị các căn bệnh thông thường; khẩu phần ăn thay đổi món liên tục, đảm bảo dinh dưỡng; được sử dụng wifi để xem tin tức, phim ảnh. Cạnh đó, chúng tôi thường xuyên nhận được sự quan tâm động viên của đội ngũ cán bộ y tế giúp ổn định tâm lý, sống có trách nhiệm hơn xã hội". Dù rất nhớ nhà, lúc đến giờ rời khỏi nơi cách ly tập trung, ông viết vội dòng chữ lên bảng của phòng học, nơi ông ở trong thời gian cách ly. Dòng chữ có nội dung " Chúng tôi chân thành cảm ơn đội ngũ y tế đã giúp đỡ và phục vụ cho anh em chúng tôi trong thời gian cách ly. Anh em chúng tôi chúc đội ngũ y tế luôn khỏe mạnh và thành công trong công việc". Ký tên: Lâm Hùng.

Co4 copy

Dòng thư cảm ơn của ông Lâm Hùng

Ngay sau khi nhìn dòng chữ ấy, Bác sĩ Phan Đình Mỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện không kiềm nén được xúc động, Bác sĩ Mỹ cho biết: "Có nhiều y bác sĩ nữa tháng nay chưa được về nhà; nhiều đêm không ngủ, căng mình làm nhiệm vụ chống dịch. Chúng tôi không sợ dịch bệnh, khó khăn vất vả, chỉ sợ không lo chu toàn được cho những người được cách ly. Dù không đòi hỏi gì nhưng việc làm nhỏ của bà con tại khu cách ly đã đọng lại trong trái tim chúng tôi, tiếp thêm động lực để đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục cống hiến, hy sinh vì sức khỏe người dân".

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh biểu dương những nổ lực hy sinh của đội ngũ cán bộ y tế, quân sự, công an, tình nguyện viên thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống Covid-19. Ghi nhận những đóng góp đó, UBND huyện đã quyết định thưởng cho tập thể Cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Phú Ninh (tại trường THCS Nguyễn Hiền) vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người