Tam An quyết liệt phòng chống dịch Covid-19

Hiện tại, cùng với các địa phương khác trên địa bàn huyện, UBND xã Tam An đang tiếp tục quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh covid-19 trên địa bàn xã.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Một trong những biện pháp quan trọng và then chốt trong phát hiện, phòng ngừa dịch covid-19 là nâng cao ý thức của đại bộ phận nhân dân được Uỷ ban nhân dân xã Tam An đẩy mạnh. Trong những ngày gần đây, hệ thống đài phát thanh của xã hoạt động gần như hết công suất. Liên tục mỗi ngày 3 lần đều có nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh covid-19 trên cả nước, địa bàn tỉnh nói chung và tại huyện Phú Ninh, xã Tam An nói riêng.

Ông Nguyễn Bá Lĩnh – Trưởng Trạm y tế xã cho biết, địa phương luôn cố gắng để nhân dân có thể kịp thời nắm bắt mọi thông tin liên quan đến dịch bệnh. Mọi người dân đều phải hiểu về dịch covid-19 để thực hiện biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ y tế một cách hiệu quả nhất.

"Song song mọi thông tin được truyền tải đến nhân dân qua đài truyền thanh, UBND xã luôn cập nhật tin tức qua trang thông tin điện tử của xã. Đồng thời, cán bộ y tế của xã, hội, đoàn thể, lực lượng nòng cốt thường xuyên có mặt tại các khu dân cư để tuyên truyền; tổ chức niêm yết bảng thông tin, tuyên truyền, phát tờ rơi tại các khu dân cư. Bên cạnh đó, địa phương cũng khuyến cáo người dân tránh tập trung đông người khi không thật sự cần thiết" - ông Lĩnh nói.

Hiện nay, UBND xã tiến hành phun thuốc khử trùng tại những nơi tập trung đôi người như: trụ sở UBND xã, nhà Văn hoá các thôn, chợ Quán Rường, các cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Phát huy hiệu quả Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của xã

Theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện Phú Ninh, ngày 3/3/2020, UBND xã Tam An đã ban hành Quyết định số 65/QĐ-UBND củng cố Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp, do chủng mới của vi rút Corona với 20 thành viên. Theo đó, ông Huỳnh Tuấn Nhật- Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, ông Nguyễn Bá Lĩnh –Trưởng Trạm y tế xã làm Phó ban thường trực. Đồng thời, thành lập Tổ thường trực phản ứng nhanh gồm 8 thành viên thực hiện nhiệm vụ ứng trực 24/24 để xử lý, giải quyết các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn và theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phú Ninh do Tổ trưởng điều hành, phân công.

image002

BCĐ phòng chống dịch họp triển khai công tác phòng chống dịch

Ông Huỳnh Tuấn Nhật – Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của UBND huyện, ngành y tế cấp trên, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tam An triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phòng ngừa có hiệu quả dịch Covid-19. Các thành viên trong BCĐ và tổ phản ứng nhanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là. Trong đó, địa phương tập trung tuyên tuyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân, ổn định dư luận, không để xảy ra hoang mang trong dân. Vận động không tích trữ hàng hoá, nâng giá các mặt hàng lương thực, y tế làm xáo trộn đời sống bình thường của nhân dân.

"UBND xã cũng chỉ đạo các ngành chức năng rà soát toàn bộ công dân hiện đang học tập, làm việc trên địa bàn. Kịp thời tiếp xúc và hướng dẫn y tế cho các trường hợp này khi về tại địa phương. Cạnh đó, tôi cũng chỉ đạo lượng Công an xã tăng cường công tác quản lý địa bàn, đảm bảo tốt tình hình ANTT trong quá trình phòng, chống dịch bệnh. Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh thực hiệnvi phạm pháp luật" - ông Nhật nói.

Lê Tuấn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người