Chuyên gia Trung Quốc làm việc tại Công ty TNHH MTV Vast Apparel sức khỏe bình thường

Sáng ngày 19.2, Bác sĩ Phan Đình Mỹ-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho biết: Chiều ngày 18.2, trước những lo ngại lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 của công nhân Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (Cụm công nghiệp Tam Đàn) từ một chuyên gia người tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc trở lại làm việc tại công ty này gây ảnh hưởng đến sản xuất. Đơn vị đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, huyện đến Công ty kiểm tra, đối thoại, tuyên truyền cho công nhân hiểu rõ sự việc.

CTY

Công nhân bớt lo ngại về lây truyền Covid-19 sau khi được Trung tâm Y tế huyện giải thích tuyên truyền.

Người đàn ông này đã bay từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) qua làm việc tại chi nhánh Công ty Vast Apparel ở Campuchia vào ngày 2.2.2020. Tại đây, công ty đã thực hiện cách ly 14 ngày, và được theo dõi tình trạng sức khỏe chặt chẽ, không có biểu hiện các triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp. Vào ngày 17.2 ông đã bay qua Việt Nam để làm việc, khi đến sân bay Đà Nẵng lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày, được đội ngũ y tế sân bay tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt theo đúng quy trình. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã có xác nhận về tình hình sức khỏe của người chuyên gia này đảm bảo an toàn và cho nhập cảnh. Sau đó, người đàn ông này đã đi xe taxi về trụ sở Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam tại Cụm công nghiệp Tam Đàn vào lúc 17 giờ 10 phút ngày 17.2. Công ty đã tiến hành cách ly ngay vị chuyên gia người Trung Quốc tại khu cách ly của công ty theo quy định; đồng thời thông tin cụ thể về tình hình sức khỏe, việc thực hiện cách ly chuyên gia đến toàn thể người lao động của công ty qua hệ thống loa phát thanh.

Qua đối thoại giải thích, đến sáng ngày 19.2, công nhân công ty đã an tâm làm việc trở lại. Trung tâm Y tế huyện đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam tại Cụm công nghiệp Tam Đàn tiếp tục cách ly và thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của chuyên gia Trung Quốc này, báo cáo Trung tâm Y tế huyện. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực nơi ở của chuyên gia Trung Quốc và toàn bộ khu vực Công ty.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người