Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, UBND huyện Phú Ninh vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh; Tuyên truyền, quán triệt người dân không đưa những thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên các mạng xã hội làm hoang mang tư tưởng nhân dân; Triển khai công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải, đặc biệt là các điểm tồn đọng rác tại các địa phương; Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, trường học, chợ, các điểm có nguy cơ ô nhiễm môi trường, nơi đông dân cư. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn huyện.

UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị các điều kiện liên quan và nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, hoàn thành trước ngày 10/02/2020. Riêng đối với việc phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học chia thành 2 đợt; Đợt 1 vào ngày 05/02/2020 tại các trường mẫu giáo, tiểu học; Đợt 2 vào ngày 07/02/2020 tại các trường THCS, THPT và các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

image001 copy copy copy copy copy copy

Các trường học hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,

đặc biệt với các cháu mầm non, tiểu học.

UBND huyện cũng đã đề nghị Đội quản lý thị trường số 1 tăng cường công tác kiểm tra và xử lý đối với các cơ sở kinh doanh buôn bán trên thị trường có hành vi đầu cơ, tích trữ, tăng giá các mặt hàng vật tư y tế phục vụ cho việc phòng chống dịch trong đợt xảy ra dịch bệnh. Đồng thời, cung cấp số điện thoại đường dây nóng để phản ánh những vấn đề liên quan đến dịch bệnh, gồm: phòng Y tế huyện (0235.3890928), đ/c Phan Đình Mỹ - Trưởng Phòng Y tế huyện (0905.013738); Văn Phòng HĐND - UBND huyện (0235.3890.878), đ/c Nguyễn Hùng Linh – Chánh Văn phongg HĐND-UBND huyện (0914.056666).

BBT

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người