Giúp dân khám chữa bệnh

Sáng ngày 20.4, Ban CHQS huyện Phú Ninh cùng Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Lãnh. Đây là hoạt động được 2 đơn vị tổ chức thường niên, để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân về hình ảnh người bộ đội Cụ Hồ, người thầy thuốc nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Bông (84 tuổi, trú thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh) gắng chống chọi với bệnh cảm cúm gần tháng nay; con cái có gia đình sống ở xa, chồng bị bệnh xương khớp đi lại khó khăn; đường đi đến bệnh viện xa xôi nên không có điều kiện để khám chữa bệnh. Bà Bông chia sẻ: Các y, bác sĩ đến gần nhà tận tình khám, hướng dẫn phương pháp chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tôi rất mừng và thấy đỡ lo lắng hơn về tình trạng bệnh tật của mình và chồng.

thuoc2

Tận tình khám chữa bệnh cho người dân

Đợt này, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện đã khám cấp phát thuốc, tư vấn phương pháp điều trị bệnh tật miễn phí cho gần 200 người dân, chủ yếu là người có công với cách mạng, người già yếu, neo đơn. Bác sĩ Võ Văn Hùng-Trung tâm Y tế Phú Ninh cho biết: Đa phần những người đến khám bị các bệnh của tuổi già như huyết áp, dạ dày, xương khớp... chúng tôi đã đề xuất chuẩn bị cơ số thuốc đảm bảo chất lượng để cấp, hướng dẫn ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, nghĩ ngơi phù hợp. Những trường hợp bệnh nặng yêu cầu họ đến các bệnh viện để khám điều trị. Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế nhiệt tình tham gia các hoạt động như thế này, với mong muốn góp sức làm vơi đi nhưng khó khăn, vất vã cho người dân vùng sâu, vùng xa"

thuoc1

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Trung tá Phạm Thanh Tuyền-Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Phú Ninh cho biết: "Thực hiện công tác dân vận, hằng năm bên cạnh việc phối hợp khám cấp phát thuốc cho người có hoàn cảnh khó khăn, đơn vị đã xây dựng nhiều công trình đoàn kết quân-dân-y tại các Trạm y tế xã như: Trồng chăm sóc vườn cây thuốc nam, trồng cây xanh, xây dựng, trang trí tường rào cổng ngõ...góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc cho người dân, siết chặt thêm tình đoàn kết quân dân".

HẢI CHÂU

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người