Khám cấp phát thuốc miễn phí 2000 người dân Phú Ninh

Ngày 27.8, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, Đoàn bác sĩ thuộc tổ chức Taiwan Root Medical Peace Corps (TRMPC) đã tổ chức khám cấp phát thuốc từ thiện cho hơn 1000 người dân huyện Phú Ninh.

Ông Lui-Chi-Chun-Trưởng đoàn bác sĩ cho biết: Đoàn chuẩn bị nhân lực gồm các bác sĩ đã được cấp phép hành nghề lâu năm tại Đài Loan, Nhật Bản và Hồng Kông và phương tiện kỹ thuật hiện đại như máy siêu âm, máy xét nghiệm Laboratory... để khám, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị bệnh tật ở các khoa: nội, ngoại, nhi, phụ sản và răng hàm mặt. Cơ số thuốc đã đặt mua tại các nhà thuốc có uy tín tại Việt Nam để cấp phát cho các bệnh nhân.

y te 1

Bác sĩ Phan Đình Mỹ-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho rằng: Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của đoàn, phân công cán bộ hướng dẫn, dăng ký danh sách bệnh nhân, chuẩn bị cơ sở vật chất...Đặc biệt chú trọng việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ các loại thuốc cấp cho bệnh nhân, phải đảm bảo đúng theo danh mục của Bộ Y tế.

y te 2

Dự kiến, đoàn bác sĩ TRMPC sẽ làm việc 2 ngày (27 và 28.8) tại huyện Phú Ninh, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 2000 người bệnh, tổng kinh phí khoảng 50.000 USD.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người