Phú Ninh tích cực phòng chống dịch sốt xuất huyết

Tính đến ngày 5.10.2015, trên địa bàn Phú Ninh đã xảy ra gần 23 ca sốt xuất huyết ở 02 ổ dịch tại 2 xã Tam Phước và Tam Dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế Phú Ninh đã phối hợp Đảng ủy, UBND xã Tam Dân và Tam Phước chỉ đạo phun thuốc diệt muỗi tại các khu dân cư nơi có ổ dịch xảy ra, đồng thời tổ chức ra quân tuyên truyền vận động nhân dân chặt bỏ cây bụi rậm, quét dọn đường làng, ngõ xóm, khơi thông rãnh thoát nước, diệt bọ gậy và thường xuyên ngủ mùng. Đến 15giờ chiều ngày 5.10.2015, ông Phan Đình Mỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho biết đã phát hiện mới một ổ dịch tại thôn Cây Sanh (Khu vực chợ mới Tam Dân). Trung tâm Y tế Phú Ninh nhanh chóng phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tam Dân triển khai công tác dập dịch phun thuốc diệt muỗi. Trưởng thôn, tổ trưởng tổ đoàn kết số 6 thôn Cây Sanh được huy động cùng với tổ dập dịch. Công tác dập dịch được tiến hành khẩn trương, đến 18 giờ cùng ngày đã cơ bản phun thuốc xong khu ổ dịch mới. Như vậy Phú Ninh đã phát hiện 3 ổ dịch với 23 ca sốt xuất huyết tính đến thời điểm ngày 5.10.2015.

phongbenh

Với tinh thần hết sức tích cực và chủ động, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh quyết tâm làm tốt công tác khống chế, không cho ổ dịch và ca bệnh sốt xuất huyết phát sinh.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người