Huyện Phú Ninh trao tặng bò cho hộ nạn nhân chất độc da cam

Sáng ngày 5/7/2013, tại thôn An Thiện xã Tam An, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Ninh tổ chức Lễ trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn. Đây là địa phương thứ 2 Hội chữ thập đỏ huyện trao tặng bò theo chương trình hàn gắn vết thướng chiến tranh tại Việt Nam

tangbo1

Tại đây, 5 hộ nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ mỗi hộ 8 triệu đồng để tự chọn mua bò; cùng với đó các hộ gia đình hưởng lợi còn được trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng chăm sóc bò giống. Đây là món quà rất ý nghĩa với các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam nghèo, giúp họ cải thiện cuộc sống gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

tangbo2

Được biết, cùng với 3 địa phương trong Tỉnh gồm: Núi Thành, Tp Tam Kỳ và Thăng Bình, chương trình hàn gắn vết thương chiến tranh tại Việt Nam đã hỗ trợ cho huyện Phú Ninh 15 còn bò tổng trị giá 120 triệu đồng để hỗ trợ cho 3 địa phương: thị trấn Phú Thịnh, xã Tam An và xã Tam Lộc để hỗ trợ sinh kế cho gia đình các nạn nhân chất độc da cam có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Bích Yên

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người