Khai báo y tế thông qua việc quét mã QR code tại các tổ bầu cử

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phòng chống dịch Covid 19 bằng mã QR nhằm góp phần đảm bảo an toàn công tác bầu cử; huyện Phú Ninh đã triển khai khai báo y tế của cử tri thông qua việc quét mã QR code tại các tổ bầu cử trên địa bàn.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Việc quét mã QR code được thực hiện đối với các tổ bầu cử có kết nối Internet sử dụng mạng Wifi hoặc cử tri dùng điện thoại thông minh có sử dụng 4G.

Các tổ bầu cử thực hiện đăng ký, in và đặt mã QR đã đăng ký tại từng tổ bầu cử để phục vụ cho việc quét mã QR khai báo y tế.

Để thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định, cử tri khi đến bỏ phiếu tại các tổ bầu cử cần cài đặt phần mềm Bluezone, Ncovi trên Apple Store (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android) trên điện thoại thông minh có kết nối Internet để thực hiện quét mã QR trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Các bước khai báo như sau:

Bước 1: Quét mã QR code tại điểm bầu cử.

Bước 2: Thực hiện khai báo đầy đủ các thông tin trong mẫu tờ khai y tế phòng chống dịch Covid-19 sau đó chọn GỬI.

Bước 3: Giữ kết quả thông tin tờ khai đưa cho nhân viên sàng lọc xem kết quả để xác minh trước khi vào cổng.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân tham gia bầu cử, mỗi cá nhân cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo đúng quy định khi đi bỏ phiếu tại các điểm bầu cử. Sự hợp tác của người dân trong việc thực hiện khai báo y tế là góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

BBT

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người