Phú Ninh hơn 8000 lượt người được vay vốn tín dụng chính sách

Chiều ngày 20.1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Ninh tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Thẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Ngọc Vân chủ trì hội nghị.

Năm 2020, thông qua 4 tổ chức chính trị xã hội với 170 tổ tiết kiệm và vay vốn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tích cực giải ngân cho vay 8 chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ với doanh số gần 80,5 tỷ đồn, cho trên 2000 lượt hộ nghèo, cận nghèo, học sinh-sinh viên và các đối tượng khác vay vốn, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đến nay, tổng dư nợ chính sách đạt gần 222,4 tỷ đồng với hơn 8.000 lượt người vay vốn; nợ quá hạn là 154 triệu đồng, tỷ lệ 0,07%; xử lý nợ rủi ro cho 21 hộ với số tiền 204 triệu đồng.

CS1

Nhiều cá nhân thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách được UBND huyện khen thưởng

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Thẩm yêu cầu trong thời gian đến, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác kiểm tra rà soát tạo điều kiện để người dân khó khăn có vốn để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xây dựng nhà ở... Đồng thời, tập trung hướng dẫn người dân phương pháp sử dụng nguồn vốn vay hợp lý, hiệu quả; nhân rộng các mô hình cách làm hay, đảm bảo cho nguồn vốn ưu đãi của nhà nước đi vào cuộc sống người dân.

Dịp này, UBND huyện Phú Ninh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ năm 2020.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người