Nhiều hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22.12)

Tại huyện Phú Ninh đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020) và 31 ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020).

*Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn huyện Phú Ninh và TP. Tam Kỳ. Tại các nơi đến, lãnh đạo huyện đã chúc các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, mong muốn tiếp tục giúp đỡ huyện Phú Ninh xây dựng tiềm lực quân sự quốc phòng, ứng phó với thiên tai cũng như đào tạo huấn luyện cán bộ...

*Ban CHQS huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt sĩ quan cấp tá qua các thời kỳ, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn. Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam nói chung, LLVT tỉnh Quảng Nam, huyện Phú Ninh nói riêng. Qua các cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ, toàn huyện Phú Ninh có 12 tập thể và 9 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, trên 1000 Mẹ Việt Nam anh hùng, 4200 liệt sĩ, 1500 thương, bệnh binh và nhiều gia đình có công với cách mạng.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Thẩm đã gửi lời chúc tới các thế hệ cán bộ đã và đang công tác trong QĐND lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Mong rằng trên cương vị của mình, các đồng chí tiếp tục quan tâm, công hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

*Ban CHQS huyện đã đến thăm, tặng quà cho 11 cựu quân nhân, 3 gia đình thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 300.000 đồng). Mong muốn các cựu quân nhân, các gia đình chính sách phát huy tinh thần, phẩm chất người lính Cụ Hồ, nổ lực vươn lên trong cuộc sống.

*Trong 2 ngày 19 và 20.12, xã Tam Dân tổ chức Giải bóng chuyền nam kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22.12

qs

Xã Tam Dân tổ chức Giải bóng chuyền nam kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22.12 (Ảnh Hồng Sơn)

Tham gia thi đấu có 6 đội bóng đến từ 6 thôn trên địa bàn xã. Các đội chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực cao thượng các cầu thủ thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những trận cầu hấp dẫn, được đông đảo người xem đánh giá cao về chất lượng chuyên môn của từng trận đấu. Kết thúc giải, BTC trao giải nhất cho đội thôn Khánh Tân, giải nhì đội Cây Sanh.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người