Phú Ninh chốt chặn nhiều nơi bị ngập, di dời dân vùng sạt lở

Mưa lớn trong đêm ngày 9 và ngày 10.11 cùng với việc hồ Phú Ninh điều tiết mực nước làm nhiều khu vực xung yếu trên địa bàn huyện Phú Ninh bị ngập, gây chia cắt; một số khu vực vùng núi xã Tam Lãnh, Tam Lộc đã xảy ra sạt lở.

Theo chỉ đạo của UBND huyện, trong ngày 10.11, các địa phương trên địa bàn huyện khẩn trương rà soát di dời các hộ dân khu vực dễ xảy ra sạt lở đến nơi an toàn.

Xã Tam Lãnh triển khai di dời 41 hộ dân ( 17 hộ thôn Phước Bắc, 1 hộ thôn An Mỹ, 23 hộ thôn Bồng Miêu) có nguy cơ cao bị ảnh ưởng do sạt lở đất đá đến các nơi an toàn, chủ yếu là sơ tán đến nhà bà con, hàng xóm.

Xã Tam Lộc trực tiếp làm việc với 13 hộ dân sống dưới chân núi khu vực Eo Gió thôn Cẩm Long; yêu cầu các hộ khai báo cụ thể từng thành viên trong gia đình và cam kết khẩn trương sơ tán đến nhà hàng xóm, người thân trong chiều ngày 10.11.

Đến 16 giờ chiều ngày 10.11, trên địa bàn xã Tam An tuyến liên thôn An Mỹ đi Phước An ( đoạn cống Ông Tời) và một số vị trí trên tuyến ĐH5, ĐX1 đã bị ngập. Trước đó, chính quyền xã Tam An thông báo sớm cho học sinh nghĩ học trong chiều 10.11 để đảm bảo an toàn.

Tại xã Tam Đàn, nước lũ làm ngập hoàn toàn các tuyến giao thông của các thôn Đàn Trung và Vạn Long (cũ) khớp nối với QL1; đoạn ĐT615 đi Tam Thăng, các cầu cầu Tây Yên, Cây Sơn, La Á đã có nước băng qua.

Lut2

Chốt chặn khu vực cầu Tây Yên (xã Tam Đàn) đã bị ngập nước

Hiện các địa phương Tam Đàn, Tam An khẩn trương ứng phó với ngập lụt theo phương châm 4 tại chổ, phân công lực lượng chốt chặn tại những nơi bị ngập để cảnh báo, hỗ trợ người đi đường; sẵn sàng phương tiện lực lượng sơ tán nhân dân khi tình huống xảy ra.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người