Phú Ninh di dời hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn

Ngày 11.10, huyện Phú Ninh tổ chức hàng trăm người dân người dân ở vùng trũng thấp 2 xã Tam Đàn và Tam An đến nơi an toàn.

Đến 17 giờ ngày 11.10, xã Tam Đàn đã di dời hơn 105 người dân, chủ yếu là các hộ già cả, neo đơn ở vùng trũng thấp thuộc các thôn Đàn Long, Đàn Trung, Thạnh Hòa. Trong đó, có 72 người được đưa đến Nhà văn hóa xã, còn lại ở nhà bà con, người quen tại các khu vực khô ráo. Lực lượng chức năng địa phương dùng phao, bè, thuyền nhỏ để di chuyển người và tài sản của người dân. Hiện công tác công tác đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân đang tiếp tục được triển khai.

L2

Ông Mai Miên-Bí thư Đảng ủy xã Tam Đàn cho biết: Đảm bảo cho việc di dời dân, địa phương kiến nghị huyện hỗ trợ thêm, lực lượng, xuồng máy, áo phao, lương thực. Bên cạnh đó, đã trưng dụng và đóng mới 25 giường sạp, mua sắm 150 tấm mền, 150 tấm chiếu để phục vụ người dân tại điểm di dời tập trung.

Tại xã Tam An, hiện nay lực lượng chức năng mới di dời 2 hộ dân ở xóm Mồ Côi, thôn An Thiện. Địa phương vận động 97 người dân di chuyển tạm thời qua nhà hàng xóm, người thân kiên cố, chờ nước rút.

Hiện lực lượng của xã tiếp tế lương thực, nước uống cho các hộ dân bị cô lập do nước lũ.

Giúp người dân phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, huyện Phú Ninh nhanh chóng điều động lực lượng gồm Công an, Quân sự, xung kích đến các vùng lũ. Theo đó, Công an huyện điều động 25 cán bộ chiến sĩ, Ban CHQS huyện điều động 12 cán bộ chiến sĩ cùng toàn bộ lực lượng dân quân thường trực, dân quân tại chổ, thôn đội trưởng 2 xã Tam Đàn và Tam An. Trước đó, UBND huyện điều 30 thành viên lực lượng xung kích ( là cán bộ, viên chức các cơ quan huyện) đến giúp dân.

Chiều tối ngày 11.10, trời chững mưa, mực nước dần hạ thấp. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân Chính yêu cầu lực lượng Công an, Quân sự và xung kích huyện tiếp tục trực chiến, đề phòng nước lên, kịp thời di dời người tài sản đến nơi an toàn.

Cùng với đó, huyện Phú Ninh trích kinh phí trên 100 triệu đồng mua 610 thùng mì tôm và 1000 chai nước uống hỗ trợ cho người dân vùng lũ 2 xã Tam An và Tam Đàn.

L5

Theo đó, mỗi xã được hỗ trợ 300 thùng mì tôm và 500 chai nước uống, còn 10 thùng mỳ tôm hỗ trợ cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Được biết, hiện đa số người dân vùng lũ hiện nay đều sử dụng nước máy, nên đã đảm bảo được nguồn nước sạch để sinh hoạt.

Hải Châu (TĐ CN)

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người