Ngành điện bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Tam Thành, huyện Phú Ninh

Vừa qua, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Nam phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Hồ Thị Hanh, xã Tam Thành. Đây là 1 trong 05 ngôi nhà tình nghĩa mà Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Nam trao trong đợt này.

Hộ bà Hồ Thị Hanh thuộc diện hộ gia đình nghèo của xã Tam Thành; bản thân chủ hộ già yếu, con trai mắc bệnh, không lao động được; gia đình đang chăm sóc 01 cháu nhỏ nhờ vào tiền trợ cấp của nhà nước. Ngay sau khi được chính quyền địa phương thống nhất chủ trương, PC Quảng Nam đã thông tin đến hộ gia đình việc ngành điện sẽ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa với mức 50 triệu đồng/hộ; đồng thời động viên gia đình tranh thủ sự hỗ trợ nhân công, vật tư của xóm giềng gom góp thêm để xây dựng căn nhà đảm bảo nơi cư ngụ cho cả gia đình. Trong niềm vui ở ngôi nhà mới, bà Hồ Thị Hanh phấn khởi: "Được sự hỗ trợ của ngành điện và địa phương, hàng xóm láng giềng, chúng tôi đã xây dựng được ngôi nhà mới kiên cố như mơ ước. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người và xã hội đã quan tâm".

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy 

Ông Trần Gia Trực– PCT Công đoàn PC và ông Tạ Đại - Giám đốc Điện lực Tiên Phước tặng quà cho đại diện chủ hộ

Ông Trần Gia Trực - Phó Chủ tịch Công đoàn PC cho biết: "Ngoài việc tập trung hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng, hàng năm, EVNCPC, PC Quảng Nam luôn có những chương trình, hành động cụ thể, thiết thực sẻ chia với những hộ gia đình khó khăn. Năm 2020, hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, EVNCPC tiếp tục dành 5 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa cho các trường học trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung-Tây nguyên. Việc làm này vừa thể hiện nét đẹp văn hóa của ngành Điện, vừa thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng và xã hội./.

Đình Chinh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người