Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về chủ động ứng phó Bão số 5 và tình hình mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ nhằm chủ động ứng phó với bão số 5 và tình hình mưa lũ.

Dự báo hướng đi của bão số 5. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Nội dung công điện nêu rõ: Các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 5433/UBND-KTN ngày 16/9/2020 của UBND tỉnh về chủ động ứng phó bão số 05 (Noul) và tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo: - Tổ chức công tác tuyền thông, thông tin kịp thời đến Nhân dân biết về bão số 5 và tình hình mưa lũ để chủ động các biện pháp phòng tránh; - Rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán dân cư khỏi các khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu do ảnh hưởng của bão.

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam tăng cường thời lượng, thường xuyên đưa tin về diễn biến của bão số 5, mưa lũ và công tác chỉ đạo, chỉ huy ứng phó của các cấp chính quyền địa phương để Nhân dân, các cơ quan thông tin đại chúng biết, chủ động phòng tránh.

Các lực lượng cứu nạn, cứu hộ duy trì lực lượng và phương tiện, sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các ngành, địa phương, đơn vị tổ chức trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam: Hồi 04 giờ ngày 17/9/2020, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 - cấp 10 (75 - 100km/giờ), giật cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 109,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Bình - Quảng Ngãi khoảng 160km về phía Đông. Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tiếp tục có xu hướng mạnh lên, sau đó đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam với sức gió mạnh nhất cấp 10 - cấp 11 (90 - 115km/giờ).

File đính kèm: Công điện số 04 /CĐ-UBND.

Nguồn quangnam.gov.vn

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người