3.132 người từ Đà Nẵng về Phú Ninh đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Phú Ninh, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ động bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn, từ ngày 17/7 đến 20/8/2020, huyện Phú Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 3.132 trường hợp về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, người Phú Ninh từ Đà Nẵng về 2.665 trường hợp; trong đó, 2.610 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 55 trường hợp đang chờ kết quả. 33 trường hợp là đối tượng F2 cách ly tại nhà và đã có 30 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 03 trường hợp đang chờ kết quả. Nhân viên y tế 173 trường hợp; trong đó 166 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 07 trường hợp đang chờ kết quả. 261 trường hợp khác và đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện hiệu quả, Ban chỉ đạo huyện đã yêu cầu Ban chỉ đạo các xã – thị trấn chỉ đạo, phổ biến cho những người vừa đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng phải chủ động khai báo cho địa phương; với những trường hợp về từ vùng có dịch của Đà Nẵng thì phải tự cách ly tại nhà; nếu có dấu hiệu nghi ngờ của bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế để được cách ly và điều trị kịp thời. Đồng thời, khuyến cáo toàn thể người dân hạn chế đi lại đến các địa phương đang xuất hiện ca mắc ngoài cộng đồng, nếu trường hợp cần thiết đi lại cần phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Kim Thạch

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người