Phú Ninh: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở

Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao nghiệp vụ cho người làm công tác hòa giải cơ sở; Ngày 26/5/2020, Phòng Tư pháp huyện Phú Ninh phối hợp UBND xã Tam Thái tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở cho 60 đại biểu là thành viên Tổ hòa giải và cán bộ, các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn xã Tam Thái.

Tại lớp tập huấn, Báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về công tác hòa giải; những kỹ năng, nghiệp vụ mà hòa giải viên cơ sở cần có. Lớp tập huấn còn dành thời gian để các hòa giải viên trao đổi, thảo luận các tình huống phát sinh, vướng mắc trong thực tiễn như: trình tự, thủ tục hòa giải một vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư, quy định của pháp luật về thừa kế, di chúc, hôn nhân gia đình; cũng như hồ sơ thanh quyết toán vụ việc hòa giải, chế độ chính sách cho tổ hòa giải và hòa giải viên...Báo cáo viên đã giải đáp những vướng mắc mà các đại biểu thảo luận, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác hòa giải cơ sở tại địa phương.

hgcs

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua đó, cán bộ và các thành viên Tổ hòa giải trên địa bàn xã Tam Thái được bổ sung kiến thức pháp luật, các kỹ năng nghiệp vụ liên quan trực tiếp đến công tác hoà giải để vận dụng hiệu quả ở địa phương, góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật. Sau khi tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở tại xã Tam Thái, Phòng Tư pháp huyện Phú Ninh tiếp tục tổ chức tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.

Thị Trợ

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người