Phú Ninh: quả linh tinh nằm lộ liễu dưới đường mương nước

Vào sáng ngày 10/9/2018, Công an thị trấn Phú Thịnh (Phú Ninh) xác nhận đã phát hiện một quả linh tinh trên địa bàn thị trấn.

Trước đó, vào lúc 7 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi nhận được tin báo của người dân về vật liệu nổ tại khối phố Nam Đông, thị trấn Phú Thịnh, Công an thị trấn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thị trấn Phú Thịnh tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

(quả pháo linh tinh tại hiện trường. Ảnh L.T)

Ban đầu xác định đây là quả linh tinh, có chiều dài 60 cm, đường kính 18 cm, hiện đang bị rỉ sắt nằm dưới đường mương nước, sau nhà làm việc Ban quản lý dự án huyện Phú Ninh thuộc khối phố Nam Đông, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh.

image003 copy copy copy

Lực lượng dân quân bảo vệ hiện trường (Ảnh L.T)

Hiện, Công an thị trấn Phú Thịnh đã lập biên bản sự việc và tổ chức bảo vệ để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, vào khoảng tháng 3/2018, trên địa bàn thị trấn cũng phát hiện một quả pháo linh tinh nhưng với kích thước nhỏ hơn và đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam để xử lý theo quy định. Qua đây, Công an thị trấn Phú Thịnh cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn cần thông tin sớm cho cơ quan chức năng khi phát hiện vật liệu nổ, không để làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của nhân dân.

Lê Tuấn

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người