Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018

Với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", sáng ngày 5/6, tại xã Tam Phước, UBND huyện Phú Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Ninh – PCT UBND huyện nhấn mạnh: "Chủ đề Tháng hành động vì trẻ em hôm nay nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, từ đó có sự vào cuộc quyết liệt để giải quyết những vướng mắc, tồn tại nhằm hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các em".

PD2

 PD1

Quang cảnh lễ phát động

Tháng hành động vì trẻ em là cơ hội để cộng đồng nâng tầm công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em. Đây là hoạt động thường niên, liên tục. Theo đó, huyện Phú Ninh sẽ triển khai nhiều hoạt động thu hút trẻ em tham gia như: Diễn đàn trẻ em, các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh phù hợp với mọi lứa tuổi; các hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em; kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích trẻ em để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè, mùa mưa bão; tiếp tục nhân rộng các mô hình: Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn, Cộng đồng an toàn để phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em...

PD3

Lãnh đạo huyện trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Tam Phước.

Dịp này, UBND huyện Phú Ninh đã trao 25 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Tam Phước. Các đoàn thể gồm: Hội LHPN, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên xã Tam Phước đã nhận đỡ đầu và trao quà cho các trẻ em trên địa bàn.

BBT

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người