Phú Ninh: Đẩy mạnh giải quyết các chế độ chính sách, đảm bảo an sinh xã hội

Sáng ngày 8.1, đồng chí Nguyễn Cảnh-Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Ninh về thực hiện công tác giảm nghèo, hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ và công tác đền ơn đáp nghĩa năm 2017.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh cho rằng: Công tác chính sách, xã hội trên địa bàn huyện năm qua đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Đến nay, hộ nghèo giảm 75 hộ so với năm 2016, còn 610 hộ (460 hộ thuộc diện bảo trợ xã hội) tỷ lệ 2,81%. Hộ cận nghèo giảm 146 hộ, còn 542 hộ, tỷ lệ 2,49%. Toàn huyện đã nghiệm thu đưa vào sử dụng 742 nhà ở cho người có công cách mạng theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ (148 nhà xây mới, 564 nhà sửa chữa). Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 530 triệu đồng, vận động các đơn vị hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 510 triệu đồng. Có 37 cơ quan, đơn vị, trường học nhận chăm sóc 37 người có công cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 300.000 đồng/tháng, 64/65 Mẹ VNAH còn sống được các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng chăm sóc. Việc chi trả chế độ và giải quyết hồ sơ chính sách được các đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện kịp thời, hiệu quả...

nha

Thực hiện theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ nhiều gia đình người có công cách mạng huyện Phú Ninh có điều kiện xây nhà ở khang trang.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Cảnh đánh giá cao quyết tâm của UBND huyện trong việc chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ chăm lo cho các đối tượng chính sách, xã hội. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới UBND huyện cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục vận động các cơ quan đơn vị nhận chăm sóc phụng dưỡng các Mẹ VNAH, giải quyết triệt để các hồ sơ chính sách cho người có công cách mạng còn tồn đọng. Có kế hoạch quy tập hoặc xây cất các mộ liệt sĩ còn ở bên ngoài nghĩa trang liệt sĩ. Quyết liệt hơn nữa trong việc phân công cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo có hiệu quả. Trước mắt, chuẩn bị các điều kiện chăm lo tốt đời sống cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, bảo trợ xã hội trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp đến.

Hải Châu-Kim Phượng

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người