bannergis

Một hoàn cảnh thương tâm cần sự giúp đỡ

Những ngày cuối năm, sau những cơn mưa kéo dài triền miên, anh Nguyễn Văn Chính, 40 tuổi, ở thôn Eo Gió, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh theo chân anh em ở địa phương đi làm công nhật đào xưa để kiếm tiền lo Tết. Cả gia đình 6 người gồm một mẹ già năm nay đã gần 80 tuổi thường xuyên đau ốm, vợ bị bệnh hen xuyển không làm được việc nặng, ba đứa con thơ, trong đó đứa lớn nhất chỉ mới lớp 6, đứa thứ nhì lớp 2 và đứa nhỏ nhất thì đang theo học lớp mẫu giáo.

Gia đình anh cũng giống như bao nhiêu gia đình tại cái thôn này là những hộ di dân từ xã Tam Dân ra đây sinh sống để thực hiện chủ trương xây dựng công trình đại thủy nông Phú Ninh. Tại vùng đất mới Eo Gió, ruộng đất trồng lúa không nhiều, trong khi đó chỉ phụ thuộc vào nước trời, năm được năm mất, đời sống của gia đình anh gặp vô vàn khó khăn. Cái ăn, cái mặc, cái lo cho con cái học hành là nỗi lo của bao gia đình, trong đó có gia đình anh. Ngoài làm ruộng, nương rẫy, anh Chính tranh thủ những ngày rảnh rổi để xin đi làm công nhật các loại, thường thì anh làm công khai thác cây keo lá tràm, mỗi ngày trừ chi phí cũng được khoảng 180.000 đồng đến 200.000 đồng. Năm nay, do thời tiết trời mưa kéo dài, không đi làm được, trong khi ngày Tết thì đang rất cận kề, nỗi lo sắm Tết, nỗi lo cho con cái buộc anh phải mưu sinh bằng mọi cách. Anh Chính xin đi làm công đào xưa cảnh cho các thương lái. Làm chưa được mấy ngày, không may anh gặp nạn. Vào ngày 06/01/2017, anh theo đoàn đào xưa cảnh đến làm tại Việt An (Hiệp Đức), trong lúc trèo cây để cột dây mé cành, anh bị ngã và chết.

cangiupdo

Anh chết đi để lại một gánh nặng cho gia đình, trong đó có một mẹ già và vợ thường xuyên ốm đau và 3 đưa con thơ. Ông Nguyễn Thành, Trưởng ban nhân dân thôn 4 cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình anh Chính rất khó khăn, anh là trụ cột chính của gia đình, giờ anh mất đi đã khó khăn càng khó khăn hơn. Về phía địa phương, trước mắt sẽ vận động bà con nhân dân đóng góp lo tang khó cùng gia đình, còn về lâu dài chắc phải kiến nghị xã, huyện xem xét hỗ trợ, khó nhất là việc học hành của các cháu".

Ngày giáp Tết rất gần, nỗi đau mất con, mất chồng, mất cha của những người thân trong gia đình anh Chính là rất lớn. Không biết rồi đây, khi anh Chính mất đi, chị Liên- vợ anh sẽ gồng gánh như thế nào để lo cho mẹ chồng, những đưa con thơ ăn học đến nơi đến chốn là trăn trở của chính quyền, cũng như bà con nhân dân trong thôn. Gia đình chị Liên đang rất cần sự chung tay, chia sẻ của mọi người.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: chị Trần Thị Liên ở thôn Eo Gió, xã Tam Lộc, Phú Ninh, Quảng Nam.

Ngọc Lâm

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh