Đầu xuân bàn chuyện trồng phong lan

Sau thời gian thành lập, Câu lạc bộ hoa lan Phú Ninh bước đầu đã có những hoàn thiện hơn về công tác tổ chức và hoạt động. Tại buổi sinh hoạt thường kỳ quý I năm 2020 vừa qua, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã có nhận định và đánh giá khái quát những mặt công tác trước, sau Tết Nguyên đán và bàn nhiệm vụ quý II. Nổi bật nhất là công tác vận động và phát triển thêm hội viên mới, nâng tổng số hội viên Câu lạc bộ lên 20 hội viên, trong đó hội viên là cán bộ hưu trí 6, hội viên đương chức là 7 và hoạt động trong các lĩnh vực khác 7 hội viên. Về kết quả trồng lan, trong số 20 hội viên đăng ký, đến nay 14 hội viên có báo cáo về CLB với tổng số 52.230 giò lan các loại, trong đó lan rừng 11.860 giò, lan công nghiệp 40.370 giò đặc biệt trong số lan rừng có tới 5.179 giò thuộc giống lan quý hiếm, chiếm tỷ lệ 50% số lan rừng hiện có. Nỗi bật về số lượng lan và quy mô vườn lan của các hội viên Bùi Đoàn Hải, Huỳnh Ngọc Nguyên, Nguyễn Vũ Hạnh, Phạm Hữu Thạch... đáng được học tập và nhân ra diện rộng.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy

Một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ hoa lan Phú Ninh

Tại buổi sinh hoạt, các hội viên thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan, đồng thời hiến kế nhiều hoạt động cho Câu lạc bộ trong thời gian đến, nhất là công tác tổ chức, công tác thông tin tuyên truyền quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội nhằm trao đổi giống lan quý hiếm cũng như vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, thân thiện và gắn với văn hóa ứng xử của mỗi công dân góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng khởi sắc.

Kết thúc buổi sinh hoạt, hội viên Hồ Văn Thảng cũng kịp hoàn thành bài thơ "Hoa phong lan", sáng tác trong không gian hương hoa ngào ngạt tại café Lan rừng Phú Thịnh. Xin được giới thiệu đến quý độc giả chia sẻ cùng tác giả nhân dịp đầu xuân.

" Nghiêng mình dưới nắng pha lê/ Long lanh e ấp xuân về lan ơi!/ Sao em được lắm người chơi/ Vào câu lạc bộ phong lan đợi chờ/ Dầu ai có chút hững hờ/ Đến ngày lan hội cũng chờ cũng mong/ Hương hoa ngan ngát chiều xuân mộng/ Phong ngỡ ai người yêu mến lan/ Tuổi già thưởng ngoạn vui bầu bạn/ Con cháu đoàn viên hưởng cảnh nhàn/ Màu trắng tinh khôi màu vàng thanh khiết/ Đến hoa tàn buồn da diết lắm thay/ Đến không còn giọt nước mắt rơi...".

Nhân dịp đầu xuân, Câu lạc bộ xin gởi đến những người yêu phong lan, loài hoa được mệnh danh "nữ hoàng các loài hoa" lời chúc mừng ngập tràn xuân sắc./.

Trương Thành

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người