Phú Ninh phát triển phong trào thể dục-thể thao

Làm theo lời Bác "Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục - tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục". Phong trào thể dục-thể thao (TDTT) ở huyện Phú Ninh ngày càng phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

A11

Nhiều địa phương duy trì tổ chức ngày chạy Olimpic hằng năm

Chiều ngang qua Tam Lãnh, tại các khu vực nhà văn hóa thôn, trạm y tế xã rất nhiều người cả nam và nữ tập luyện bóng chuyền, không khí thể thao cuồng nhiệt; nhiều tiếng hò reo cổ vũ và sau mỗi pha bóng đẹp là những tiếng cười giòn giã như xua tan cái buồn mơn man chiều nơi "phố núi". Với tinh thần hăng say luyện tập mà đội bóng Tam Lãnh đã xuất sắc giành cúp vô địch tại giải bóng chuyền nữ "Bông lúa vàng huyện Phú Ninh năm 2019". Ông Đinh Văn Truyền-Phó Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh cho biết: Những năm qua, Tam Lãnh thực hiện nhiều giải pháp để phát triển kinh tế- xã hội. Khi đời sống người dân được cải thiện, nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tập luyện TDTT ngày càng nâng cao. Việc tập luyện TDTT dần trở thành thói quen hàng ngày của đông đảo tầng lớp nhân dân. Các môn thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện thường xuyên. Hiện nay, xã Tam Lãnh đã thành lập được một số câu lạc bộ (CLB) thể thao như: Cờ tướng, bóng chuyền, võ thuật, cầu lông...Các CLB thường xuyên tổ chức giao lưu thi đấu tạo khí thế thi đua luyện tập TDTT sôi nổi.

A12

Lớp học bóng đá hè tại xã Tam Vinh tạo hứng thú cho thanh thiếu nhi

Tại xã Tam Vinh dịp hè vừa qua, Đoàn xã tổ chức lớp học bóng đá thu hút các học viên là học sinh từ 11 đến 16 tuổi đam mê tham gia. Tại đây, các học viên được dạy những kỹ năng cơ bản của bóng đá, được thực hành luyện tập thường xuyên nâng cao thể lực và kỹ thuật đá bóng. Các buổi học luôn diễn ra sôi nổi thân thiện, học viên háo hức tham gia học tập theo sự dạy bảo nhiệt tình tâm huyết của các huấn luyện viên. Với tình yêu bóng đá, cùng với mong muốn giúp cho các em có mùa hè bổ ích, một số thanh niên địa phương đã tốt nghiệp Đại học TDTT Đà Nẵng chuyên ngành bóng đá, bỏ rất nhiều công sức để tổ chức lớp học này. Hiện nay môn thể thao này ở xã Tam Vinh đang trên đà phát triển, mùa giải bóng đá U23 huyện Phú Ninh năm 2018, đội bóng xã TamVinh lần đầu tiên trong lịch sử vào đến trận chung kết và đạt ngôi vi á quân. Đây là niềm vinh dự, củng là niềm động viên rất lớn đối với sự đi lên của phong trào TDTT trên toàn xã...Ông Đỗ Văn Luật-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Vinh cho biết: Do làm tốt công tác tuyên tuyền phát động luyện tập TDTT, và xã hội hóa đầu TDTT nên nhận thức của người dân về tầm quan trọng của TDTT đối với sức khỏe con người ngày càng được nâng cao. Đến nay, tỷ lệ dân số của xã tham gia luyện TDTT thường xuyên đạt trên 30%. Bên cạnh đó, các sân chơi, bãi tập cũng từng bước được xây dựng, nâng cấp đáp ứng cho hoạt động luyện tập của nhân dân. Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT quần chúng ở địa phương đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, từ cơ quan, trường học đến các hộ gia đình, tạo sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nhân dân.

A13

Hằng năm Phú Ninh duy trì tổ chức giải bóng chuyền " Bông lúa vàng"

Xác định tầm quan trọng của TDTT không thể thiếu trong đời sống xã hội, huyện Phú Ninh luôn quan tâm phát triển TDTT. Trong đó ưu tiên nguồn kinh phí hàng chục tỷ đồng đầu tư hạ tầng phục vụ cho hoạt động TDTT; ở cấp huyện có sân vận động, nhà thi đấu huyện, ở các xã có sân vận động xã, mỗi thôn trên địa bàn đều có khu luyện tập TDTT. Khẩu hiệu " Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tịn đại chúng hoặc bằng hình thức tuyên truyền trực quan. Hằng năm huyện đều phát động ngày chạy Olimpic toàn dân tại các địa phương. Định kỳ tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện, Hội khỏe Phù Đổng. Hằng năm tổ chức thi đấu các môn thể thao. Riêng năm 2018 các hoạt động TD-TT trên địa bàn huyện diễn ra sôi nỗi. Cụ thể: cấp huyện, tổ chức 4 giải – hơn 30 hoạt động, cấp xã - thị trấn tổ chức hơn 50 giải, chủ yếu: bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam, nữ; cầu lông; giải cờ tướng, bóng bàn... Có 8 địa phương đã tổ chức Ngày chạy Olympic, vì sức khỏe toàn dân. Theo đánh giá, hoạt động của các CLB thể thao ở các xã cũng được duy trì và phát triển. Một số CLB hoạt động tốt: CLB võ cổ truyền xã Tam An, Tam Dân, Tam Lãnh; CLB cầu lông xã Tam An, Tam Đàn, Tam Thành; CLB cờ tướng sức khỏe cộng đồng xã Tam Dân, Tam Vinh, CLB võ thuật VoViNam Tam Phước, Tam Đàn. CLB bóng bàn, bóng chuyền thôn Trường Thành, Tam Thành. Bên cạnh đó, hàng chục CLB thể dục dưỡng sinh ở tại của địa phương hoạt động rất hiệu quả, thu hút khá đông các vị cao niên tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe.

A14

CLB võ thuật xã Tam Đàn biểu diễn

Ông Lê Văn Ninh-Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho rằng: Để phong trào TDTT trên địa bàn huyện Phú Ninh ngày càng phát triển rộng khắp, thời gian tới, huyện Phú Ninh tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa xây dựng thêm các sân bóng đá nhân tạo, hồ bơi... huy động các nguồn lực xã hội thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao, khuyến khích các môn thể thao truyền thống các trò chơi dân gian. Cạnh đó, sẽ tạo điều kiện để các thôn, các đoàn thể, nhà trường thành lập thêm nhiều CLB, điểm, nhóm TDTT... để người đam mê thể thao có điều kiện giao lưu phát triển năng khiếu, tham gia và đạt nhiều thành tích cao tại các giải thi đấu, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào luyện tập TDTT. Giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người