Phát động xây dựng tộc văn hóa – tộc Lê Tú Cẩm, xã Tam Lộc

Góp phần đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", xây dựng tộc văn hóa, sáng ngày 20/02/2019, tộc Lê Tú Cẩm – thôn Cẩm Long, xã Tam Lộc tổ chức lễ phát động xây dựng tộc họ văn hoá. Đây là tộc thứ 2 của xã Tam Lộc ra mắt xây dựng tộc văn hóa từ đầu năm 2019 đến nay.

tvh

Hiện nay, tộc Lê Tú Cẩm, thôn Cẩm Long, xã Tam Lộc được phân chia thành 5 nhánh với 198 hộ, 792 nhân khẩu, sinh sống chủ yếu tại Quảng Nam, Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh niềm Nam. Tại buổi lễ, con cháu trong gia tộc đã cùng nhau ôn lại truyền thống văn hóa của gia tộc từ khai cơ lập nghiệp cho đến nay và cam kết thực hiện tộc ước. Phấn đấu hằng năm có từ 98% hộ gia đình trong tộc trở lên đạt gia đình văn hóa. Trong gia tộc không có người vi phạm pháp luật, con cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường, không bỏ học giữa chừng. Phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài. Hằng quý, mỗi chi tộc họp để đánh giá việc thực hiện tộc ước và công việc chung của tộc, định kỳ hằng năm họp 01 lần vào ngày mùng 4 tháng Chạp âm lịch

Dịp này, UBND xã Tam Lộc đã trao quyết định công nhận Tộc ước, nội dung tộc ước được Hội đồng gia tộc phổ biến rộng rãi cho con cháu trong toàn tộc. Tất cả con cháu trong tộc đều có trách nhiệm thực hiện, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia tích cực các phong trào của địa phương.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người