Tộc Phạm Văn (Đại Hanh, Tam Đại) sơ kết 01 năm phát động xây dựng tộc văn hóa

Ngày 03/9/2018, tộc Phạm Văn, thôn Đại Hanh, xã Tam Đại tổ chức sơ kết 01 năm phát động xây dựng tộc văn hóa và tuyên truyền việc không rải vàng mã, tiền Việt Nam và các loại tiền nước ngoài trên đường đưa tang.

Tộc Phạm Văn gồm có 03 phái khoảng 100 hộ và 550 nhân khẩu, chủ yếu quần cư tại các xã Tam Sơn huyện Núi Thành, Tam Đại và Tam Dân huyện Phú Ninh và một số hộ định cư tại Thành phố Đà Nẵng.

vh1 copy

Báo cáo sơ kết  01 năm xây dựng tộc văn hóa 

Qua 01 năm phát động xây dựng tộc văn hóa, tộc Phạm Văn đã tích cực thực hiện tốt các phong trào phát triển kinh tế, hăng hái tham gia lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, Hội đồng gia tộc đã phát động, xây dựng và duy trì quỹ tương thân tương trợ với số tiền khoảng 50 triệu/năm để thăm và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động con cháu đóng góp gần 60 triệu để xây dựng, tu tổ phần mộ trong dòng tộc. Ngoài ra, con cháu trong tộc đã đóng góp công và tiền của cùng địa phương xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như làm đường giao thông nông thôn, điện thắp sáng đường quê, cổng chào, bảo vệ tốt vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp; tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Ninh Quang Thạnh - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã biểu dương những thành tích mà tộc đã đạt được trong 01 năm qua, đồng thời khuyến khích tộc cần tích cực hơn nữa trong việc vận động con cháu thực hiện tốt tộc ước, xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới và được công nhận tộc văn hóa vào năm 2019. Bên cạnh đó đ/c Ninh Quang Thạnh cũng đã thông tin, tuyên truyền, vận động bà con trong tộc thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, đặc biệt không rải vàng mã, tiền Việt Nam và các loại tiền nước ngoài trên đường đưa tang.

vh2

Trao quà cho hộ nghèo

Dịp này, tộc Phạm Văn đã tổ chức mừng thọ cho 31 cụ cao tuổi, khen thưởng cho 22 học sinh trong tộc có thành tích xuất sắc trong học tập, trao 29 xuất quà cho những gia đình khó khăn- nêu đơn, người khuyết tật và trao 01 xuất quà trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

Ánh Nga

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người