Sôi nỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 2018

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam năm 2018 với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" , trong 2 ngày 27&28/6, nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, sáng tạo, thu hút đông đảo các cặp gia đình và nhân dân tham gia.

Với chủ đề "Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương", UBND xã Tam Phước tổ chức hội thi nấu ăn thu hút 7 đội đến từ 7 thôn trên địa bàn. Các đội thi thực hiện 2 nội dung, đó là thi nấu ăn và thuyết trình ý nghĩa các món ăn. Các đội đã sử dụng các loại thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo các loại dinh dưỡng cho gia đình trong một bữa cơm với hình thức trang trí đẹp, hài hòa. Hội thi là dịp để các gia đình tìm hiểu thêm về cách chế biến món ăn đảm bảo dinh dưỡng, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, góp phần gắn kết của các thành viên, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

image001 copy

Các đội chế biến món ăn tham gia Hội thi

Tại nhà sinh hoạt văn hóa xã Tam Lộc. UBND xã phối hợp tổ chức Hội thi "Đầu bếp điểm 10" và hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng chống Bạo lực gia đình năm 2018. Tham dự có 8 đội đại diện cho 8 chi hội phụ nữ thôn; các đội dự thi phải trãi qua 3 phần thi: giới thiệu đội hình và trình bày thực đơn mua ẩm thực, thực hành chế biến mâm ăn, thuyết trình mâm ăn. Kết thúc Hội thi" Đầu bếp điểm 10" Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi hội phụ nữ thôn Maphan, giải nhì chi hội phụ nữ thôn Tam An, giải ba thuộc về đơn vị phụ nữ thôn Tây Lộc.

image005 copy

Thuyết trình mâm ăn của đơn vị dự thi dự thi ở xã Tam Lộc

Dịp này, gắn với Tháng phòng chống bạo lực gia đình và Tháng hành động vì trẻ em, Ban tổ chức đã vận động các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân trao tặng 15 xuất quà mỗi xuất trị giá 200.000đ cho các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo của xã Tam Lộc.

image007 copy

Tặng 15 xuất quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo xã Tam Lộc

Cùng thời gian này, UBND thị trấn Phú Thịnh tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương". 6 đội thi đại diện cho các khối phố và công đoàn thị trấn đã trổ tài nấu ăn các món ăn truyền thống của dân tộc trong vòng 60 phút. Theo đó, mỗi đội gồm 3 người trực tiếp tham gia nấu ăn cho khẩu phần 6 người trong gia đình. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội khối phố Tân Phú, giải Nhì thuộc về công đoàn thị trấn và giải ba thuộc về khối phố cẩm thịnh.

20180627 153433

20180627 163630

Hình ảnh hoạt động tại hội thi 

Riêng xã Tam Thái, UBND xã phối hợp với Hội LHPN tổ chức gặp mặt giao lưu các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn xã nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018). Các địa biểu tham dự đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày gia đình Việt Nam trong 17 năm qua, thông tin một số kết quả đạt được trong xây dựng gia đình văn hóa; phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư thời gian qua và triển khai hướng hướng trong thời gian đến. UBND xã Tam Thái đã tặng giấy khen cho 14 gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động.

toàn cảnh buổi gặp mặt

Lãnh đạo địa phương khen trưởng 14 gia đình biêu biểu

Lãnh đạo địa phương khen trưởng 14 gia đình biêu biểu.

Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao ý thức của toàn thể xã hội về vị trí, vai trò của gia đình; về chủ trương, pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến gia đình; về kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, tăng cường hiệu quả công tác giáo dục về gia đình. Từ đó, tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Nhóm CTV

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người