Tộc Thái – thôn Long Sơn, xã Tam Đại tổ chức giỗ Tổ và khen thưởng học sinh, sinh viên

Sáng ngày 25/4/2018 nhằm mùng 10 tháng ba (âm lịch), Tộc Thái, thôn Long Sơn, xã Tam Đại tiến hành giỗ Tổ tại nhà Thờ Tộc và phát thưởng cho các cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2016-2017. Đây là hoạt động thường niên của Tộc, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", giáo dục truyền thống của họ tộc và nhắc nhở con cháu luôn hướng về cội nguồn.

Năm 2018 là năm giỗ tổ lần thứ 29 của Tộc. Gần 300 con cháu nội ngoại về tham dự tri ân Tổ tiên, tạo không khí ấm áp, vui tươi, đoàn kết và ngày 10/3 âm lịch trở thành ngày Hôị lớn của gia Tộc. Trong ngày giỗ Tộc ông Thái Viết Hoàng – Trưởng tộc đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ thời gian đến. Đại diện Ban Tài chính báo cáo công tác thu chi, công khai tài chính để con cháu nắm rõ. Qua đó, con cháu đồng lòng, đóng góp ý kiến xây dựng tộc họ và tiếp tục vận động đóng góp. Con cháu tự nguyện đóng góp gần 40 triệu đồng trong ngày giỗ này.

tocvh1 copy

Con cháu về dự ngày giỗ Tộc 10.3 âm lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Hữu Niệm – Thành viên Hội đồng gia tộc - Trưởng ban Khuyến học biểu dương khen ngợi 44 cháu đã nỗ lực học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả xuất sắc trong năm học 2016– 2017, tổng kinh phí 5 triệu đồng. Đồng thời mong các cháu phát huy truyền thống của quê hương, dòng họ và những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là niềm tự hào của họ tộc. Bên cạnh đó, Hội khuyến học xã Tam Đại đã khen thưởng Tộc Thái có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học.

Thời gian đến, Tộc Thái, thôn Long Sơn, xã Tam Đại phát động con cháu đóng góp xây dựng và sửa chữa nhà thờ Tộc kịp tiến độ hoàn thành trước ngày giỗ lần thứ 30 của Tộc.

tocvh2 copy

Tộc Thái Tổ chức khen thưởng các em có thành tích học tập xuất sắc.

Tộc Thái là một trong những Tộc có nhiều chi phái, nhân hộ khẩu khá đông. Cụ thể có 7 chi phái với trên 300 hộ gia đình nhưng do nhu cầu cuộc sống và nhiều nguyên nhân khác nên hiện nay con cháu nội ngoại đang định cư sinh sống tại nhiều địa phương trong cả nước. Tại huyện Phú Ninh, con cháu tộc Thái tập trung ở xã Tam Đại, Tam Dân, Tam Thái, Tam Lộc,...Đời sống kinh tế phần đông hộ gia đình sống bằng sản xuất nông nghiệp, số còn lại là cán bộ, công nhân viên nhà nước và một số ngành nghề khác.

Tuyết Bùi

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người