bannergis

Tập huấn kỹ năng xây dựng khu tập luyện thể thao và vui chơi dựa vào nguồn lực cộng đồng

Ngày 11/12/2017, huyện Phú Ninh tổ chức tập huấn kỹ năng xây dựng khu tập luyện thể thao và vui chơi dựa vào nguồn lực cộng đồng. Thành phần tham dự gồm có đại diện lãnh đạo UBND, công chức văn hóa – xã hội, cán bộ phụ trách nông thôn mới, Bí thư Đoàn 11 xã, thị trấn; Trưởng thôn, Bí thư Chi đoàn Thanh niên 22 thôn, khối phố chọn điểm xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu. Đồng chí Lê Văn nInh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

taphuan1

Quang cảnh chương trình Tập huấn

Trong thời gian một ngày, các đại biểu được báo cáo viên là lãnh đạo Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị tại Hội An hướng dẫn tổng quan các bước làm khu vui chơi, luyện tập và giải trí; thiết kế và thi công sân chơi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm quản lý, bảo dưỡng và các nội dung liên quan khác để xây dựng một khu vui chơi đảm bảo. Đồng thời tham quan và rút kinh nghiệm đối với mô hình "Khu vui chơi trẻ em dựa vào nguồn lực cộng đồng" tại thôn Kỳ Phú và trường Mẫu giáo Anh Thơ, xã Tam Phước.

taphuan2 copy

tapthe

Các đại biểu tham quang khi vui chơi tại trường Mẫu giáo Anh Thơ 2

taphuan3

Khu vui chơi thôn Kỳ Phú, xã Tam Phước

Qua đợt tập huấn đã trang bị cho cán bộ xã, thôn những kỹ năng cơ bản trong việc tiếp cận, vận động nhân dân và những kỹ thuật, kỹ năng cơ bản cho người trực tiếp tham gia thực hiện "Khu tập luyện thể thao và vui chơi dựa vào nguồn lực cộng đồng", góp phần hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa (tiêu chí số 06) trong Bộ tiêu chí về xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Theo kế hoạch, các thôn chọn điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của huyện phấn đấu sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng khu tập luyện thể thao và vui chơi cộng động dịp tết nguyên đán cổ truyền Mậu Tuất 2018.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh