bannergis

Tộc Phạm Văn - An Sơn, Tam Đại phát động xây dựng tộc văn hóa

Ngày 17/9/2017, tộc Phạm Văn - An Sơn, Tam Đại tổ chức phát động xây dựng tộc văn hóa. Đến dự có ông Nguyễn Văn Dõng - Chủ tịch UB MTTQVN huyện Phú Ninh. Đây là tộc thứ 9 trên địa bàn huyện Phú Ninh đã phát động xây dựng tộc văn hóa trong năm 2017.

tocpham1

tocpham2

Tộc Phạm Văn tặng Giấy khen và chúc thọ các cụ cao niên và khen thưởng cho các con cháu có thành tích xuất sắc trong học tập

Gia tộc Phạm Văn di cư vào Quảng Nam năm 1802, năm 1810 thành lập tự đường tại Tam Đại, Phú Ninh. Tính đến nay, tộc Phạm Văn có 3 phái, phái nhất hiện ở xã Tam Sơn, Núi Thành; phái nhì ở làng An Sơn, thôn Đại Hanh, xã Tam Đại và phái thứ ba ở thôn Khánh Tân, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh. Nhằm phát huy truyền thống của dòng họ, quán triệt luật pháp của Nhà nước và những quy định hiện hành của địa phương, xây dựng tộc đạt danh hiệu tộc văn hóa, tộc Phạm Văn - An Sơn đã xây dựng Tộc ước gồm 9 chương, 23 điều, đề nghị con cháu trong gia tộc tích cực thực hiện nghiêm túc có kết quả.

tocpham3

Nhà thờ tộc Phạm Văn - An Sơn, Tam Đại

Dịp này, tộc Phạm Văn - An Sơn, Tam Đại đã khánh thành nhà thờ tộc. Đây là nơi thờ phụng tổ tiên, là công quán để hội tụ con cháu xa gần về dâng hương, tế tổ. Nhà thờ tộc Phạm Văn được xây dựng trong thời gian 7 tháng, diện tích gần 1ha, kinh phí trên 1,7 tỷ đồng.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh