bannergis

Tộc Phạm (Khánh Tân,Tam Dân) vận động hơn 400 triệu đồng xây dựng Nhà thờ Tộc

Sáng ngày 2/9/2017, tộc Phạm thôn Khánh Tân xã Tam Dân đã tổ chức Lễ phát động ra mắt tộc văn hóa và khánh thành nhà thờ tộc.

t1

Quang cảnh Lễ phát động xây dựng tộc văn hóa tộc Phạm

Trong trí trang nghiêm, phấn khởi, tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND xã Tam Dân đã trao quyết định công nhận Tộc ước Tộc Phạm cho đại diện Hội đồng gia tộc. Tộc ước Tộc Phạm gồm 5 chương 39 điều với nội dung vận động con cháu chung sức chung lòng, yêu thương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giữ gìn và phát huy truyền thống của gia tộc, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật... Đồng thời, Hội đồng gia tộc đã trao Tộc ước cho đại diện các chi và đề nghị toàn thể bà con trong gia tộc tích cực thực hiện bản Tộc ước trên để xây dựng Tộc Phạm sớm được công nhận Tộc văn hóa.

t2

Lãnh đạo xã Tam Dân trao Quyết định công nhận Tộc ước Tộc Phạm

t3

Con cháu tộc Phạm dâng hương tại nhà thờ Tộc

Dịp này, Tộc Phạm thôn Khánh Tân, xã Tam Dân đã khánh thành nhà thờ Tộc. Nhà thờ tộc Phạm được xây dựng từ những năm chín mươi của thế kỷ trước, kinh phí hạn chế nên không đảm bảo kỷ, mỹ thuật và thiếu kiên cố. Nhà thờ bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng không đáp ứng yêu cầu thờ cúng Tổ tiên; việc xây dựng, khôi phục nơi thờ tự là điều trăn trở của mỗi người con họ Phạm. Trước những trăn trở đó, các bác, chú cao niên trong tộc đã có kế hoạch phát động con cháu gần xa đóng góp bằng nhiều hình thức để xây dựng lại nhà thờ. Sau nhiều tháng thi công, công trình đã hoàn thành với kinh phí đầu tư hơn 400 triệu đồng, do con cháu tộc Phạm đóng góp.

Kim Thạch - Ánh Nga

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh