Tuyên truyền bảo vệ môi trường bảo vệ môi trường tại khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đàn tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phát động mô hình " không rãi vàng mã, áo giấy, các loại tiền trên đường đưa tang" tại nhà văn hóa thôn Thạnh Hòa 1. Hội nghị có sự tham gia của các tổ chức thành viên Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ đoàn kết, đại diện một số tộc họ trên địa bàn xã và trên 40 thành viên hộ gia đình tại khu dân cư Thạnh Hòa 1.

20180712 150153

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và sự tác động của môi trường đối với sự sống và hoạt động của con người, đồng thời qua đó đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân về ý thức bảo vệ môi trường sống, môi trường cảnh quan. Các đại biểu dự hội nghị cũng thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về hành động "rãi vàng mã khi đưa tang" hiện nay theo gợi ý của người đề dẫn, qua trao đổi đa số ý kiến đều cho rằng đây là việc làm không hay, không đúng ảnh hưởng đến thuần phong,mỹ tục, đi ngược với phong trào xây dựng nếp sống văn hóa mới làm ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan nông thôn mới.

Từ đó, hội nghị đã đồng tình ủng hộ và hưởng ứng mô hình "không rãi vàng mã, áo giấy, các loại tiền trên đường đưa tang" mà Ủy ban mặt trận xã phát động. Đây cũng là một trong những nội dung về "thực hiện nếp sống văn minh trang việc tang" mà Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong giai đoạn hiện nay.

Lê Phượng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người