Lễ công bố xã Tam Đàn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015

Sáng ngày 30/12, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Tam Đàn tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam công nhận xã Tam Đàn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tam Đàn có các đồng chí: Huỳnh Tấn Đức – Tỉnh ủy viên, Gíam đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, đ/c Nguyễn Cảnh – Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Dõng – UVBTV, Chủ tịch UB MTTQVN huyện, đ/c Lê Văn Ninh – HUV, PCT UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể của huyện Phú Ninh; cán bộ, nhân dân xã Tam Đàn đã đến dự.

Sau 5 năm triển khai thực hiện, bằng sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, đặc biệt đã tạo được sự đồng thuận cao từ nhân dân trong việc tham gia xây dựng NTM, xã Tam Đàn đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí và đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2015.

td1

 Quang cảnh buổi Lễ công bố

Thời điểm lập đề án, xã Tam Đàn về cơ bản chỉ mới đạt 5/19 tiêu chí xây dựng NTM, sản xuất nông nghiệp vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu kinh tế (51,5%). Thu nhập bình quân đầu người đạt 11,4 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 8,96%. Cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, sản xuất manh mún, cơ sở vật chất, văn hóa, giáo dục, y tế chưa được đầu tư. Qua 5 năm (2011-2015) triển khai thực hiện chương trình, giá trị sản xuất nông nghiệp giảm còn 19,9%, CN – TTCN, TM-DV tăng lên 80,1% trong cơ cấu kinh tế; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 4,59%; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 24,09 triệu đồng/năm; có 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia, đã hoàn thành phổ cập các bậc học; trạm y tế xã đảm bảo là nơi khám sức khỏe ban đầu cho nhân dân; tỷ lệ hộ GĐVH đạt trên 95%, 9/9 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 2 năm liền và có lực lượng tự quản về an ninh trật tự, duy trì hoạt động có hiệu quả. Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn. An ninh trật tự xã hội được giữ vững, Đảng bộ xã đã được Đảng bộ huyện công nhận đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh...

td2

Đồng chí Nguyễn Châu Ngọc – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Đàn phát biểu khai mạc Lễ công bố.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Huỳnh Tấn Đức - Giám đốc Sở No&PTNT tỉnh đã trao Bằng công nhận và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho xã Tam Đàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, đạt chuẩn NTM năm 2015. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Tấn Đức - Giám đốc Sở NNo&PTNT ghi nhận, biểu dương, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Đàn đồng thời đánh giá cao các phong trào thi đua, những tấm gương sáng trong việc hiến đất mở đường, các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NTM tại xã. Với xuất phát điểm trong xây dựng NTM thấp, nhưng xã Tam Đàn đã khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực để tập trung hoàn thành NTM theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, đồng chí cho rằng, đây mới chỉ là kết quả bước đầu, để xây dựng NTM đi vào thực chất đề nghị: Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, đảng viên và mỗi người dân xã Tam Đàn cần tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã hoàn thành; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, cải thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội...

td3

Đ/c Huỳnh Tấn Đức – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh thừa ủy quyền UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Đảng bộ và nhân dân xã Tam Đàn.


nc

Đ/c Nguyễn Cảnh – Bí thư Huyện ủy Phú Ninh tặng hoa chúc mừng xã Tam Đàn

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Châu Ngọc – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Đàn đã phát động phong trào thi đua giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới.

Kim Thạch

đ/c Nguyễn Cảnh – Bí thư Huyện ủy Phú Ninh tặng hoa chúc mừng xã Tam Đàn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người