Tam Thành: Ấn tượng cơ sở sản xuất kinh doanh mì khô Năm Nhơn

Đến với thôn Khánh Mỹ, xã Tam Thành, ghé thăm cơ sở sản xuất kinh doanh mì khô Năm Nhơn, nhiều người không sao tránh khỏi sự ngạc nhiên. Bởi giữa một vùng quê người dân sống chủ yếu bằng nghề nông, quanh năm gắn bó với ruộng vườn xuất hiện một cơ sở khang trang, làm ăn có hiệu quả. Nhìn cơ sở sản xuất khang trang với nhiều công cụ từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến tiên tiến hiện đại, không ai dám tin rằng tất cả phần lớn từ bàn tay của anh nông dân Ngô Văn Nhơn (56 tuổi) mà ra.

banhtrang

Những ngày đầu tiên bắt tay vào việc sản xuất, kinh doanh, anh Ngô Văn Nhơn – thôn Khánh Mỹ, xã Tam Thành đã lặn lội ra thành phố Đà Nẵng học nghề mang theo về 01 công cụ tráng mì tươi công suất nhỏ. Qua nhiều năm vừa làm vừa tìm tòi học hỏi, mày mò nghiên cứu anh Nhơn đã làm được máy vo gạo, máy tráng bánh với dây chuyền sản xuất linh động hơn và công suất lớn hơn, giảm bớt nhân công lao động, giảm chi phí đầu tư với mục đích cuối cùng là giảm giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng. Không những làm ra để phục vụ thị trấn ở quê, vừa qua cơ sở sản xuất của anh đã xuất bán ra Nghệ An một công cụ tráng mì khô, bánh tráng, góp phần quảng bá hình ảnh người nông dân quê nhà đến với bạn bè. Hiện nay cơ sở sản xuất mỗi ngày từ 200 đến 250 ký gạo, thu hút trên 8 lao động phổ thông, lương tháng từ 4.500.000 đồng trở lên.

Cơ sở mì khô Năm Nhơn không chỉ giúp gia đình anh phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu mà còn góp phần tạo việc làm cho người dân nông thôn. Hi vọng trong thời gian tới, trên địa bàn xã Tam Thành sẽ có nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi để phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống cho người dân.

Văn Danh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người