Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Sáng ngày 04/10/2021, tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và các trường TH, THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh đồng loạt tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021".

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được diễn ra từ ngày 01đến ngày 10/10/2021, với các chủ đề "Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19", "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới", "Thi đua đẩy nhanh mức độ trưởng thành chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị và cộng đồng"...

hoctapsd

Tại buổi lễ phát động, các trường trên địa bàn huyện đã nhấn mạnh một số nội dung về tầm quan trọng của học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tổ chức các lớp, khoá học trực tuyến cho trẻ em... trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online, Microsoft Teams, VNPT-eleaning); khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc... góp phần xây dựng cộng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Hòa chung với hoạt động hưởng ứng ở các đơn vị, tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, đơn vị được chọn tổ chức lễ phát động cấp huyện, với sự tham dự của đại biểu lãnh đạo Phòng GDĐT, Đảng ủy, UBND và các hội, đoàn thể của xã Tam An; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tham gia hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Tại buổi lễ, nhà trường đã phát động phong trào thi đua "quyên góp sách cho Thư viện", "Tuần học tốt", "xây dựng cảnh quan sư phạm trường lớp sáng, xanh, sạch, đẹp",... Nhà trường sẽ khen thưởng cho cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong quá trình hưởng ứng thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021./.

Tịnh Quang

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người